Sunday, December 11, 2011

สูตร ผัดไทยกุ้งสด

สูตร ผัดไทยกุ้งสด สไตล์เมนูอาหารภาคกลาง อาหารยอดนิยมสำหรับทุกภาค แม้แต่ชาวต่างชาติยังชื่นชอบเมนูนี้ สูตรนี้เป็นสูตรเหมาะสำหรับทำรับประทาน 1 ท่าน ส่วนผสมผัดไทยกุ้งสด กุ้งสด ขนาดปานกลาง ปลอกเปลือกเอาเส้นหลังออก ไว้หัว 3-4 ตัว เส้นจันท์ 100 กรัม กระเทียม สับพอหยาบๆ 1 ช้อนชา เต้าหู้ ชนิดเหลืองแข็ง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ สี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ หัวไชโป๊ว สับพอหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ ถั่วลิสง คั่วให้สุก บุพอหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ [...]  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม