Thursday, December 15, 2011

วิธีทำกล้วยตาก

สวัสดีครับเพื่อนๆ ใครเคยเจอปัญหาที่บางครั้งกล้วยน้ำว้าสุกพร้อมๆ กันแล้วทานไม่ทันมั๊ยครับวันนี้ผมมีวิธีการถนอมอาหารด้วยการนำไปทำกล้วยตากมาฝากกันครับ

ส่วนผสม นำกล้วยน้ำว้างอมๆ ที่เหลือรับประทานประมาณ 1 กิโลกรัม เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 3 ถ้วย
วิธีทำ ผสมเกลือกับน้ำเปล่า ปอกกล้วยแช่ในน้ำเกลือประมาณครึ่งชั่วโมง นำไปเรียงผึ่งแดด 2 วัน แล้วทับให้แบนทุกลูก เก็บใส่ขวดโหลไว้ รับประทานได้นานวันครับ
 See More..

บทความที่ได้รับความนิยม