Wednesday, December 14, 2011

สูตรขนมเค้ก : คัพเค้ก

ใครชอบทานขนมปังคราวนี้มีเฮ ตอนนี้ก็ใกล้เทศกาลปีใหม่ด้วยแล้วจะซื้อของไปฝากก็ไม่รู้จะซื้ออะไรดี วันนี้เลยอยากนำเสนอ คัพเค้ก เค้กแสนอร่อยทำก็ง่ายให้ลองทำไปฝากเป็นของขวัญปีใหม่จะให้ญาติผู้ใหญ่ หรือคนที่เรารักก็แล้วแต่หละครับ

ส่วนผสม คัพเค้ก 12 ชิ้น
เนย 75 กรัมน้ำตาล 135 กรัมไข่ 1 ฟองกลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชาครีมข้น 200 มิลลิลิตรแป้ง 150 กรัมผงฟู 1 ช้อนชายีสต์ 1 ช้อนชาเกลือ
ส่วนผสม ครีม
น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัมกลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชาสีผสมอาหาร 2-3 หยดเนย 60 กรัม
วิธีทำครีม
ตีเนยในเครื่องตี จากนั้นค่อยๆ เติมน้ำตาลไอซิ่ง เติมกลิ่นวานิลลา และสีผสมอาหาร ตักครีมที่ได้ใส่กรวยบีบ นำไปแต่งหน้าคัพเค้กให้ทั่ว จากนั้นตกแต่งด้วยไข่มุกหรือดอกไม้น้ำตาลให้สวยงาม ตามใจชอบวิธีทำ คัพเค้ก
1. ตีเนยที่อ่อนตัวกับน้ำตาล จนกระทั่งส่วนผสมกลายเป็นครีม เติมไข่ทั้งฟอง กลิ่นวานิลลา และครีมข้น ผสมให้เข้ากัน2. ผสมแป้งกับผงฟู ยีสต์ และเกลือ จากนั้นค่อยๆ เติมแป้งลงในส่วนผสมที่ตีไว้ทีละน้อย3. เทแป้งลงในพิมพ์ที่กรุด้วยกระดาษไขประมาณครึ่งหนึ่งของพิมพ์4. [...]  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม