Saturday, December 10, 2011

วาฟเฟิล

ส่วนผสม แป้งสาลีอเนกประสงค์ ½ กิโลกรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง เนยสด ¼ ก้อน น้ำตาลทราย 200 กรัม นมสด ½ กระป๋อง โยเกิร์ต ¼ กระป๋อง ผงฟู เกลือ แยมหรือผลไม้แห้งตามชอบ วิธีทำ ผสมส่วนผสมทั้งหมดคือ แป้งสาลี ไข่ไก่ เนยสดที่ละลายแล้ว น้ำตาลทราย นมสด โยเกิร์ต ผงฟูและเกลืออย่างละเล็กน้อย ผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นใช้ตะกร้อตีให้เข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที นำแป้งที่ได้ไปอบในเตาวาฟเฟิล คอยสังเกตว่าผิวแป้งเริ่มเป็นสีน้ำตาล หรือใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปที่แป้งหากไม่มีเนื้อแป้งติดขึ้นมาแสดงว่าสุกแล้ว นำขึ้นพักไว้ในจาน เสิร์ฟรับประทานโดยราดด้วยแยมหรือแต่งหน้าด้วยผลไม้แห้งตามชอบ Related posts:ทอฟฟี่เค้ก ทอดมันยอดมะพร้าวอ่อน สาคูแคนตาลูป ขนมหม้อแกง ข้าวซอยไก่  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม