Friday, January 27, 2012

สูตรอาหารอีสาน – ซุปขนุน

สูตรอาหารอีสาน – ซุปขนุน ส่วนผสม ซุปขนุน ขนุนอ่อน ½ กก. ปลาช่อนตัวเขื่องๆ 1 ตัว หัวหอมแดง 7 หัว พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด ปลาร้าปลากระดี่ ½ ถ้วย น้ำปลาดี 1 ช้อนชา วิธีทำซุปขนุน 1. ก่อนอื่นให้จัดการกับขนุนอ่อนเสียก่อน เอาขนุนอ่อนมาปอกเปลือกแล้วผ่ากลางผลเป็น 2 ท่อน ต่อจากนั้นจึงตัดออกเป็นแว่นๆ...  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม