Sunday, February 5, 2012

กุ้งนึ่ง

เดลินิวส์ วันศุกร์ที่ 27 มกราคม 2555 เครื่องปรุง น้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 1 ช้อนชา เส้นหมี่แช่น้ำพอนุ่ม 100 กรัม ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ กุ้งผ่าหลัง 300 กรัม กระเทียมปรุงรส สำหรับโรยหน้าเส้นหมี่ ต้นหอมหั่นท่อน สำหรับโรยหน้า พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ เอาเม็ดออก สำหรับโรยหน้า วิธีทำ นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม แล้วใส่เส้นหมี่ลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน ก่อนปิดไฟใส่ต้นหอมซอยลงไปผัดให้เข้ากัน ในภาชนะสำหรับเข้าไมโครเวฟ นำกุ้งผ่าหลังแล้ววางลงไป แล้วนำเส้นหมี่ที่ผัดไว้วางทับบนตัวกุ้ง นำกระเทียมปรุงรสที่เตรียมไว้ มาราดทับบนเส้นหมี่ ปิดหน้าด้วยพลาสติกห่ออาหาร นำเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 5 นาทีหรือจนกระทั่งกุ้งสุก นำออกจากไมโครเวฟ โรยหน้าด้วย ต้นหอมหั่นท่อน [...]  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม