Friday, February 3, 2012

เคล็ดลับคู่ครัว : เก็บกุ้งให้สดปรุงรสอร่อย

 วิธีเลือกซื้อกุ้งควรเลือกตัวที่เนื้อแน่น กลิ่นไม่เหม็นคาว หัวติดแน่นกับลำตัวและเปลือกใส  หากเป็นกุ้งแช่แข็ง ให้แช่ตู้เย็นในช่องธรรมดาหนึ่งคืน กุ้งก็จะละลายพร้อมปรุง แต่ถ้าต้องการปรุงอาหารทันที ให้แช่กุ้งในน้ำเย็นแล้วเปิดน้ำก๊อกลงไปในถ้วยที่แช่กุ้งด้วย [ อ่านต่อ ]  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม