Saturday, February 11, 2012
จัดการ “ความหิว” ให้อยู่หมัด
อุปสรรคหลักๆของคนที่กำลังลดน้ำหนักอย่างหนึ่งก็คือ “ความหิว” ซึ่งการยับยั้งความหิวนั้นก็เป็นเรื่องที่ยากแสนยากสำหรับคนรูปร่างท้วมอย่างเราๆเหลือเกิน วันนี้ก็เลยมีวิธียับยั้งความหิวตัวร้ายกันเล็กน้อยซึ่งด้วยวิธีเหล่านี้นั้นจะช่วยคุณได้ในระดับหนึ่ง แต่อีกส่วนหนึ่งนั้นคุณต้องจัดการกับอารมณ์ตัวเองให้ได้ด้วยนะ ใส่ไฟเบอร์ลงไปเพราะไฟเบอร์นั้นช่วยในกระบวนการเมทาบอลิซึมของร่างกาย ไฟเบอร์ยังสามารถทำให้คุณอิ่มได้นานขึ้น และเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่จะรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพด้วย ส่วนอาหารที่มีไฟเบอร์สูงนั้นก็ได้แก่ ธัญพืช, ข้าวโอ๊ต, ถั่วลันเตา, บร็อคโคลี่, ข้าวกล้อง, ถั่วแดง เป็นต้น ดื่มน้ำเยอะๆก่อนอาหาร เมื่อไหร่ที่คุณหิว..สิ่งที่ห้ามทำก็คือการตามใจปาก คุณต้องอดใจเอาไว้และดื่มน้ำเปล่าเข้าไปแทนที่จะเป็นอาหารขยะต่างๆนาๆ ซึ่งเมื่อดื่มน้ำเข้าไปสักพักความหิวก็จะค่อยบรรเทาลงไปเอง และอีกอย่างที่ต้องทำก็คือการดื่มน้ำก่อนอาหารสักแก้วใหญ่ๆแก้วหนึ่งจะทำให้คุณรับประทานอาหารในมื้อนั้นๆได้น้อยลง และจากผลวิจัยพบว่าคนที่ดื่มน้ำแก้วใหญ่ก่อนรับประทานอาหารนั้นสามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 2 กิโลกรัมแบบไม่ต้องทำอะไรมากเลย จัดของว่างซะก่อนถึงมื้อหลัก คุณได้ยินไม่ผิดหรอก..แต่ว่าของว่างเหล่านั้นต้องเป็นของว่างที่ดีต่อสุขภาพเท่านั้นและรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น ไม่ใช่ยัดเอาอิ่ม และเมื่อถึงเวลารับประทานอาหารมื้อหลักคุณจะรู้สึกอยากน้อยลงอย่างมากเลยทีเดียว เปลี่ยนจาน เคยบอกไปในบทความก่อนๆแล้ว เพราะโดยปกติแล้วเราๆนั้นจะพยายามรับประทานอาหารให้หมดจานซึ่งการลดขนาดจานก็จะมาเติมเต็มความรู้สึกนั้นได้อย่างดี และนอกจากจะทำให้เรารู้สึกดีที่ไม่มีอะไรเหลือแล้วในจานแล้วยังทำให้เราผอมไปแบบเนียนๆด้วยนะ เคี้ยวช้าๆ การรับประทานเร็วๆนั้นจะทำให้คุณรู้สึกว่ารับประทานเข้าไปได้น้อยทั้งๆที่อัดเข้าไปจะหมดโต๊ะอยู่แล้ว จากนี้ไปคุณควรฝึกรับประทานช้าๆ เคี้ยวช้าๆ ให้ลิ้นได้ลิ้มรสของอาหารและส่งความรู้สึกไปยังสมองได้อย่างเต็มที่ แล้วคุณก็จะอิ่มเร็วขึ้นอย่างอัตโนมัติเลย 2012 อาหารลดน้ำหนัก สูตรลดน้ำหนัก. See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...