Friday, July 20, 2012

สูตรอาหาร : ยำยำกวางเจา

เป็นยังไงกันบ้างครับ วันพุธกลางอาทิตย์แล้ว มาแซ่บกันต่อด้วยยำยำกวางเจากันครับ
ส่วนผสม1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป3ห่อ2. เนื้ออกไก่2ขีด3. กะหล่ำปลี3ขีด4. กุ้งตัวเล็ก2ขีด5. กุนเชียง1คู่6. น้ำมันพืช4ช้อนโต๊ะ7. น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ8. น้ำตาล1ช้อนชา9. พริกไทย1/2ช้อนชา10. เหล้านิดหน่อย
วิธีทำ1. ต้มน้ำให้เดือด แล้วนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ลงไปลวก พอสุกแล้ว พักใส่ตะแกรงให้เส้นแห้งสะเด็ดน้ำ2. นำกุนเชียงหั่นบางลงเจียวให้กรอบ ตักขึ้นเอาเนื้อไก่หั่นฝอยลงผัดให้สุก แล้วใส่เหล้าลงไปนิดหน่อย 3. ใส่กะหล่ำปลีหั่นฝอย ผัดสัก 2-3 นาที ใส่กุ้งที่ปอกเปลือก น้ำปลา พริกไทย น้ำตาล ผัดต่อจนกะหล่ำปลีนิ่ม4. สุดท้าย ให้นำบะหมี่ที่ลวกไว้ และกุนเชียงที่เจียว ลงไปผัดรวมกันคนให้ทั่ว แล้วยกขึ้น พร้อมเสิร์ฟ
 See More..

บทความที่ได้รับความนิยม