Friday, July 20, 2012
large Diary #3เดือน 20กิโลกรัม
สำหรับคนที่ชีวิตมีแต่งานๆๆและงาน ก็ลองมาดูบันทึกลดน้ำหนักเล่มนี้กูก็แล้วกัน เป็นวิธีลดน้ำหนักพร้อมกับบอกประสบการณ์ของผู้เขียนในแต่ละช่วงด้วย น่าจะเป็นประโยชน์และเป็นกำลังใจให้กับคนที่อยากลดน้ำหนักแต่ไม่มีเวลา แต่ในบันทึกเล่มนี้ไม่ได้บอกรายละเอียดลงลึกไปถึงรายการอาหาร บอกแค่เพียงปริมาณแคลอรี่ที่ต้องควบคุม เพราะฉะนั้นคุณอาจจะนำสูตรลดน้ำหนักภายใน FoodSlender มาปรับใช้ร่วมกันก็ไม่เป็นปัญหา ขอให้ทุกคนโชคดี… พฤศจิกายนปี 2010 ฉันมีอายุ 34 ปีกับน้ำหนักที่มากที่สุดเท่าที่เคยประสบมา เช้าวันหนึ่งฉันได้ขึ้นไปช่างน้ำหนักแล้วพบว่าฉันมีน้ำหนักถึง 260.2 ปอนด์(ราว 118 กิโลกรัม) และเมื่อฉันเห็นน้ำหนักของฉันแล้ว ฉันก็ตัดสินใจในเช้าวันนั้นเลยว่าจะลดน้ำหนักให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ สมการง่ายๆ เมื่อไม่กี่ปีก่อนฉันได้เป็นสมาชิกของยิมท้องถิ่นแห่งหนึ่งซึ่งฉันก็มีครูฝึกส่วนตัวด้วย ผลที่ได้นั้นมันไม่ชัดเจนเท่าไหร่แต่สิ่งที่หนึ่งที่ฉันได้จากยิมนั่นและฝังเข้าไปในหัวของฉันเลยก็คือสมการง่ายๆสมการหนึ่ง ครูฝึกบอกฉันว่าการลดน้ำหนักนั้นมีสมการง่ายๆ คือ คุณแค่ใช้แคลอรี่ให้มากกว่าที่คุณกินเข้าไปเท่านั้นเอง ตอนนั้นฉันต้องได้รับ 2,100 แคลอรี่ต่อวันเพื่อที่จะรักษาน้ำหนักให้คงที่ แต่ตอนนี้ฉันต้องการลดน้ำหนัก และคำตอบของสมการของฉันคือฉันต้องได้รับ 1,900 แคลอรี่ต่อวันเพื่อที่จะลดน้ำหนักลงมา สัปดาห์แรกฉันลดน้ำหนักไปได้ประมาณ 4 กิโลกรัม ซึ่งฉันแค่ลดปริมาณอาหารและคาร์โบไฮเดรตลงเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เรารู้กันดีว่ามันไม่ใช่การลดน้ำหนักที่แท้จริง เพราะถ้าคุณได้กินอาหารมื้อใหญ่ๆเข้าไปสักมื้อหนึ่งล่ะก็ น้ำหนักที่หายไปทั้งหมดจะกลับมาอย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นต้องดำเนินการลดน้ำหนักต่อไป การลดน้ำหนักที่เข้มข้นขึ้น สิ่งที่แย่สำหรับการลดน้ำหนักอย่างหนึ่งก็คือ ร่างกายคุณต้องการแคลอรี่เพียงนิดเดียวเท่านั้นที่จะรักษาน้ำหนักให้ไม่เพิ่มขึ้น หลังจากที่ลดน้ำหนักไปได้ประมาณ 10 กิโลกรัมฉันก็เพิ่มความยากให้กับการลดน้ำหนักครั้งนี้ขึ้นไปอีกคือจำกัดแคลอรี่ให้เหลือ 1,600 แคลอรี่เท่านั้น See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...