Friday, July 20, 2012
large Diary #ลดน้ำหนักเรื่อยๆ
บันทกลดน้ำหนักเล่มนี้เป็นบันทึกที่บอกถึงการลดน้ำหนักแบบเรื่อยๆซึ่งสามารถใช้ได้ตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นแนวทางการลดน้ำหนักอย่างหนึ่งซึ่งสามารถใช้ได้เรื่อยๆ หยุดเมื่อไรก็ได้แล้วแต่ตัวคุณ มาดูกันเลยดีกว่า น้ำหนักที่ลดไปได้ ประมาณ 10 กิโลกรัม แรงจูงใจในการลดน้ำหนัก ตอนนั้นฉันได้เลยจุดที่เรียกว่าผอมมาแล้ว ซึ่งน้ำหนักส่วนใหญ่นั้นมาจากช่วงที่ยังเป็นวัยรุ่นและตอนนั้นฉันก็พยายามลดจนหายไปได้ 17 กิโลกรัม แต่สุดท้ายแล้วฉันต้องไปเรียนต่อต่างประเทศทำให้น้ำหนักเหล่านั้นหวนคืนสู่ตัวฉันหมดเลย ฉันลดน้ำหนักได้อย่างไร ในตอนแรกฉันได้ลองใช้วิธีกินหลายๆมื้อคือน้อยๆแต่หลายมื้อซึ่งผลที่ได้นั้นก็ไม่ดีเท่าที่ควรและสุดท้ายฉันก็เลยกลับสู่การลดน้ำหนักแบบพื้นฐานดีกว่า ฉันกินอาหารดิบเพื่อเป็นการล้างพิษในร่างกายออกเป็นเวลาสองสัปดาห์ หลังจากที่ได้สำรวจผัก, น้ำผลไม้, สลัดและผลไม้ทั้งหมดแล้ว ฉันก็เลือกสิ่งที่มีประโยชน์เท่านั้นมาทำอาหาร และการเปลี่ยนจากข้าวขาวมาเป็นข้าวกล้องเป็นต้น หลังจากการคัดเลือกวัตถุดิบแล้วทีนี้ก็เป็นเรื่องง่ายแล้วที่จะเลือกสรรค์เมนูอาหารในแต่ละวัน เพื่อนของฉันนั้นช่วยเหลือฉันเป็นอย่างดี สามารถทำให้ฉันพังสิ่งกีดขวางอันใหญ่อย่างการตื่นเช้าไปออกกำลังกายหลายๆชั่วโมงได้ ซึ่งตอนนี้เรื่องนั้นก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับฉันอีกแล้ว ฉันยังคงทำต่อไปเรื่อยๆ แต่ก็ได้สร้างแบบแผนที่เป็นระบบระเบียบมากขึ้น โดยจัดลำดับความสำคัญและเวลาของการออกกำลังกายกับการนัดทำธุระต่างๆออกจากกันอย่างชัดเจน ซึ่งฉันคิดเสมอว่าในวันๆหนึ่งนั้นต้องมีเวลา 1 ชั่วโมงที่เป็น “เวลาของฉัน” ซึ่งช่วงเวลานั้นจะทำให้ฉันสามารถบรรลุจุดประสงค์ต่างๆได้ ต่อมาฉันได้เพิ่มการออกกำลังกายเข้าไปอีก นั่นคืออโยคะและว่ายน้ำนั่นเอง จากนั้นฉันก็จัดการการออกกำลังกายในแต่ละวันของฉันซึ่งประกอบไปด้วย Cardio, Weights, โยคะและว่ายน้ำ โดยจะไม่ออกกำลังกายซ้ำชนิดติดต่อกันเพื่อความไม่น่าเบื่อ นอกจากการจัดระเบียบการออกกำลังกายแล้วยังต้องพัฒนาตัวเองขึ้นไปเรื่อยๆด้วยการตั้งจุดมุ่งหมายไปทีละนิดแล้วค่อยๆเก็บเกี่ยวกันไป ทำไปเรื่อยๆจะทำให้คุณรู้สึกมีแรงจูงใจเพิ่มขึ้นและไม่รู้สึกเบื่อเลย ส่วนอย่างอื่นที่ฉันทำคือบันทึกรายการอาหารที่กินไปในแต่ละวัน เขียนลงไปให้ละเอียด ฉันนั่งเขียนบันทึกในตอนเช้าหรือตอนดึกของวันถึงอาหารที่จะกินในวันถัดๆไป ซึ่งฉันตั้งใจเขียนมากไม่ต่างไปจากการเขียนแพลนในวันหยุดหรือแผนการประชุมในแต่ละครั้งเลย ซึ่งเมื่อเขียนเสร็จเรียบร้อยฉันก็ไปเตรียมของให้พร้อม ฉันก็จะได้ไปทำอย่างอื่นได้อย่างไม่ต้องกังวลเลย และเมื่อฉันหิวฉันเลือกที่จะกินผลไม้แทน มันทำให้ฉันสามารถหลีกหนีจากพายและช็อกโกแลตได้ See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...