Wednesday, November 28, 2012

สูตร ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยกุ้งสด

สูตรอาหาร ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยกุ้งสด เมนูอาหารภาคกลางจานโปรดสำหรับหลายๆ ท่าน ไม่เว้นแม้แต่ชาวต่างชาติยังรู้จักเมนูนี้ ส่วนผสม ขั้นตอนและวิธีทำไม่ยุ่งยากนัก บ่อยๆ เวลาเดินผ่านร้านขาย ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย เห็นคนเข้าคิวเรอยาวเหยียด ก็เคยออกบ่อยที่เคยไปเข้าคิวรอเหมือนกันใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงกระมังกว่าจะได้ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยอร่อยๆ กลับไปทานที่บ้าน ดูแล้วมันลุ้นน่าดู วันนี้ก็เลยลองๆ หาสูตร ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยกุ้งสด มาประลองฝีมือดูซักที เอาเป็นว่าทานให้หนำใจอยากซะเลย (สูตรสำหรับ 2 ที่) ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยกุ้งสด เส้นก๋วยเตี๋ยวผัดไทย 3 ถ้วย กุ้งสด (ขนาดกลาง) แกะเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก 8-10 ตัว ไข่ไก่ 2 ฟอง เต้าหู้ หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ 2 ช้อนโต๊ะ  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม