Wednesday, November 28, 2012

สูตร ส้มตำไทย

สูตรอาหาร ส้มตำไทย เมนูอาหารอีสานยอดนิยมไปทุกภาค รสชาติจัดเล็กน้อยออก เปรี้ยว เค็ม หวาน ออกสามรส ตามด้วยความเผ็ดจากพริกขี้หนูสวน ขั้นตอนการทำไม่ยาก เที่ยงวันแล้ว วันนี้เลยชวนกันทำ ส้มตำไทย ทานกับปีกไก่ทอดทานกัน ไอ้เราก็ขอรับผิดชอบทำส้มตำไทยก็แล้วแล้วกัน นัยว่าจะได้รสชาติตามใจฉันประเภทออกสามรสเลย เปรี้ยว เค็ม หวาน เสริมไปด้วยรสเผ็ดจากจากพริกขี้หนูสวนซัก 10 เม็ด เอาเป็นว่าส้มตำไทยวันนี้ใช้พระเอกหลักๆ 3 ตัวก็คือ มะละกอสับ แครอทขูดเส้น และถั่วฝักยาวหั่นท่อน จริงๆ แล้วสูตรส้มตำไทยมันก็เหมือนอาหารไทยทั่วๆ ไปนะแหละ มันไม่มีสูตรตายตัวหรอก บางที่อาจจะไม่ใส่แครอทก็เป็นได้ เอาแล้วแต่ชอบอาจจะตัดแครอทออหเพิ่่มมะละกอสับก็ได้ เมื่อกี๊ก็บอกไปแล้วว่าส้มตำไทยสูตรนี้รสออก เปรี้ยว เค็ม หวาน เพราะฉะนั้นหากเพื่อนจะลองเอาสูตรส้มตำไทยสูตรนี้ไปลองทำทานดูละก็ ตอนปรุงรสด้วย  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม