Wednesday, November 28, 2012

สูตร ตับหวาน

สูตรอาหาร ตับหวาน เมนูอาหารอีสาน รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ตับรวนพอสุกปานกลาง คลุกด้วยหัวหอมซอย ปรุงรส ตามด้วย ต้นหอมซอย ใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ วันนี้เปิดตู้เย็นไปเจอ ตับหมู อื้อได้การหละเอามาทำ ตับหวาน ทานดีกว่า อาหารอีสานบ้านเฮาเมนูง่ายๆ เต็มได้ความสดของผัก ปรุงเสร็จก็ได้กลิ่นหอมๆ ของ สะระแหน่ ต้นหอมซอย หัวหอมซอย ข้าวคั่ว แหมตักเข้าปากทีไรมันอร่อยไปทุกคำ  จริงๆ แล้ว พูดถึงเมนู  “ตับหวาน” ก็อยากจะพูถึงตอนเอาตับหวานไปรวนกันซักหน่อย บางคนอาจจะชอบทานตับหวานแบบแห้งๆ ก็ขอแนะว่าตอนรวนก็ใช้ไฟปานกลาง รวนบนกระทะเทฟร่อนแบบไม่ต้องใส่น้ำเลย หรือถ้าชอบตับหวานที่มีน้ำขลุกขลิกหน่อยๆ ละก็ตอนรวนก็ใส่น้ำบ้างเล็กน้อย สำหรับผมเองเป็นคนไม่ชอบทานอาหารดิบๆ สุกๆ  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม