Wednesday, November 28, 2012
สูตร ตับหวาน
สูตรอาหาร ตับหวาน เมนูอาหารอีสาน รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ตับรวนพอสุกปานกลาง คลุกด้วยหัวหอมซอย ปรุงรส ตามด้วย ต้นหอมซอย ใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ วันนี้เปิดตู้เย็นไปเจอ ตับหมู อื้อได้การหละเอามาทำ ตับหวาน ทานดีกว่า อาหารอีสานบ้านเฮาเมนูง่ายๆ เต็มได้ความสดของผัก ปรุงเสร็จก็ได้กลิ่นหอมๆ ของ สะระแหน่ ต้นหอมซอย หัวหอมซอย ข้าวคั่ว แหมตักเข้าปากทีไรมันอร่อยไปทุกคำ จริงๆ แล้ว พูดถึงเมนู “ตับหวาน” ก็อยากจะพูถึงตอนเอาตับหวานไปรวนกันซักหน่อย บางคนอาจจะชอบทานตับหวานแบบแห้งๆ ก็ขอแนะว่าตอนรวนก็ใช้ไฟปานกลาง รวนบนกระทะเทฟร่อนแบบไม่ต้องใส่น้ำเลย หรือถ้าชอบตับหวานที่มีน้ำขลุกขลิกหน่อยๆ ละก็ตอนรวนก็ใส่น้ำบ้างเล็กน้อย สำหรับผมเองเป็นคนไม่ชอบทานอาหารดิบๆ สุกๆ See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...