Wednesday, November 28, 2012

สูตรต้มยำไก่น้ำใส

สูตรอาหาร ต้มยำไก่น้ำใส เมนูอาหารภาคกลาง รสจัดจ้านกำลังเหมาะ ต้มไก่ใส่เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ตามด้วยเห็ดและมะเขือเทศ ปรุงรสออก เปรี้ยวเค็ม พร้อมเสิร์ฟ วันนี้ตัดสินใจทำ ต้มยำไก่น้ำใส ทานซักหน่อย ก็เลยไปเดินตลาดๆ หาวัตถุดิบ ใจจริงๆ นะอยากจะใส่เห็ดฟางแต่หาไม่ได้แต่ไปเจอ เห็ดนางรมหลวง ก็ดูน่าทานดี เมนูวันนี้ก็เลยได้ทำต้มยำไก่น้ำใสใส่เห็ดนางรมหลวง ไปเลย สำหรับตะไคร้นี่เราชอบหั่นเฉียงบางๆ ถ้าเป็นคนอื่นเขาจะชอบหั่นเป็นท่อนแล้วทุบ จริงๆ ไม่ใช่อะไรหรอกเวลาทานต้มยำนะชอบทานตะไคร้ด้วยมันหอมๆ ร้อนๆ ดี ก็เลยหั่นมันเฉียงๆ บางซะเลย ทานง่ายดี มาดูสูตร ต้มยำไก่น้ำใส ของวันนี้กันดีกว่า ส่วนผสม เนื้อไก่ สับเป็นชิ้นพอคำ 250 กรัม  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม