Wednesday, November 28, 2012

คอหมูย่าง

สูตรอาหาร คอหมูย่าง เมนูอาหารอีสานสไตล์ง่ายๆ เนื้อคอหมูหมักจนได้ที่ย่างให้สุกเหลืองสวย ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด แซบ! สะใจ ขั้นตอนทำง่าย ส่วนผสมไม่มากนัก เชื่อว่าเมนูยอดนิยมเมนูหนึ่งที่นิยมสั่งมาทานกันมากๆ เวลาไปร้านข้าวเหนียวส้มตำก็คือ “คอหมูย่าง” ไม่ว่าจะทานกับน้ำจิ้มของคอหมูย่าง หรืออย่างผมนี่ชอบทานหมูย่างคู่กับส้มตำมันอร่อยมากๆ เอาเสียด้วยสิ ด้วยลักษณะของเนื้อคอหมูจะมีมันแทรกอยู่ด้วย มันทำให้เวลาย่างออกมามันมีความนุ่มทานอร่อย ที่เหลือว่าจะอร่อยมากอร่อยน้อยก็คงขึ้นอยู่กับการหมักและน้ำจิ้มแล้วละครับ เอาเป็นว่าวันนี้ชวนทำอาหารกับ ครัวข้างทุ่ง ด้วยเมนู “คอหมูย่าง” กันดีกว่า ส่วนผสมคอหมูย่าง เนื้อคอหมู แผ่นหนาประมาณ 1 ซม. ซัก 300 กรัม ซีอิ้วขาว 1ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยเม็ด  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม