Tuesday, December 11, 2012
8 แหล่งของแป้งที่คุณควรทาน
ในการลดน้ำหนักนั้นถึงแม้ว่าจะต้องลดแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตลงไปแต่ก็ใช่ว่าจะไม่กินเลย และถ้าหากแป้งที่เลือกมานั้นเป็นแป้งที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าการให้พลังงานล่ะก็ย่อมเป็นผลดีต่อการลดน้ำหนักและสุขภาพด้วย ดังนั้นถ้าใครกำลังตามหาคาร์โบไฮเดรตที่มีคุณภาพก็ลองอ่านรายชื่ออาหารลดน้ำหนักในบทความนี้ดูรับรองว่าเสียเวลาเพียงนิดเดียวแต่คุ้มค่าแน่นอน ผักสด ในทุกๆการลดน้ำหนักนั้นคงไม่มีใครบอกให้คุณกินแต่แฮมเบอร์เกอร์และห้ามกินผักเป็นอันขาด เพราะฉะนั้นผักจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ และยังเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ดีอีกด้วย ถ้าคุณกำลังหาอาหารลดน้ำหนักล่ะก็ อย่ารอช้า รีบไปหาผักมากินซะ ผลไม้สด ผลไม้สดๆนั้นอุดมไปด้วยน้ำตาลที่สามารถย่อยได้ง่าย และยังเป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรตชั้นเยี่ยมเพราะในผลไม้สดนั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น สารต้านอนุมูลอิสระ, วิตามินหลากชนิด, และเส้นใย แต่ยังไงก็แล้วแต่ให้กินผลไม้ที่สดเท่านั้น ไม่ใช่ผลไม้กระป๋องหรือผลไม้แปรรูปต่างๆก็พอ ถั่ว ถั่วนั้นเป็นส่วนประกอบที่ดีเยี่ยมสำหรับสลัด มันมีโปรตีนที่สูงและก็มีคาร์โบไฮเดรตที่สูงเช่นกัน แต่เป็นคาร์โบไฮเดรตที่ดี มีเส้นใย ทำให้ระบบเผาผลาญนั้นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และถั่วก็ยังทำให้อิ่มได้อย่างยาวนานอีกด้วย พืชตระกูลถั่ว พืชตระกูลถั่วนั้นมีอะไรดี? มันอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่มีคุณภาพ เช่น เส้นใย, รวมไปถึงถั่วเมล็ดแบน, ถั่วเหลืองและถั่วลิสงด้วย การกินถั่วลิสงประมาณกำมือนึงเป็นอาหารว่างในยามลดน้ำหนักนั้นก็ถือเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลย ถั่วเปลือกแข็ง ถั่วเปลือกแข็ง ไม่ใช่ว่าถั่วทุกชนิดจะเป็นถั่วที่สามารถกินในช่วงลดน้ำหนักได้ เพราะถั่วบางชนิดก็สามารถทำให้คุณอ้วนได้เหมือนกัน โดยเฉพาะถั่วแปรรูปทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นถั่วอบ ถั่วเคลือบช็อกโกแลต และชนิดอื่นๆ ถ้าหากอยากจะกินถั่วเพื่อช่วยในการลดน้ำหนักก็ให้เลือกเป็นถั่วพวกพิชตาชิโอ อัลมอนด์ และวอล์นัทเป็นต้น รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ข้าวกล้อง โดยปกติแล้วแป้งจากข้าวนั้นจะมีคุณภาพดีกว่าแป้งที่มาจากขนมปัง และแป้งที่มาจากข้าวกล้องก็ดีกว่าแป้งที่มาจากข้าวขัดสีเช่นกัน เพราะฉะนั้นแทนที่แป้งเหล่านั้นด้วยข้าวกล้อง See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...