Tuesday, December 11, 2012

สูตรแกงคั่วกระดูกหมู

สูตรอาหาร แกงคั่วกระดูกหมู เมนูอาหารภาคใต้ยอดนิยม ออกเผ็ดเล็กน้อย กระดูกหมูอ่อนเคี่ยวด้วยน้ำพริกแกงปักษ์ใต้จนนุ่ม ปรุงรส พร้อมเสิร์ฟคู่กับผักเคียง วันก็ได้ลงมือทำ แกงคั่วกระดูกหมู ตัดสินใจใช้กระดูกหมูอ่อนเพราะเวลาเคี้ยวแล้วรู้สึกถึงความกรุบๆ อร่อย ก็ให้ระวังนิดหน่อยตรงปริมาณพริกแกงปักษ์ใต้ในสูตรนี้ ผมทานแล้วยังรู้สึกเผ็ด หากไม่นิยมทานเผ็ดละก็ขอให้ลดลงเหลือซัก 2-3 ช้อนโต๊ะก็พอ สำหรับแกงคั่วกระดูกหมูนั้นจัดว่าเป็นเมนูที่ออกเผ็ดและไม่มีผักในส่วนผสม เวลาเสิร์ฟจึงนิยมเสิร์ฟคู่กับผักเคียง มาดูสูตร แกงคั่วกระดูกหมู ของครัวข้างทุ่งกันเถอะ ส่วนผสม กระดูกหมูอ่อน สับเป็นชิ้น 350 กรัม พริกแกงปักษ์ใต้ 3-4 ช้อนโต๊ะ ใบมะกรูด หั่นฝอย 4-5 ใบ น้ำปลา 1 – 1 ½ ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม