Tuesday, December 11, 2012

คั่วกลิ้งหมู (ใช้น้ำพริกแกงเผ็ด)

สูตรอาหาร คั่วกลิ้งหมู เมนูอาหารภาคใต้ เป็นสูตรที่ใช้ น้ำพริกแกงเผ็ด แทน น้ำพริกแกงใต้ เหมาะกับพื้นที่ที่หาน้ำพริกแกงใต้ได้ยากแต่อยากทานคั่วกลิ้งหมู ก็เคยได้พูดถึงสูตรการทำ “คั่วกลิ้งหมู” ไปแล้วครั้งหนึ่งแต่เป็นสูตรที่ใช้ น้ำพริกแกงใต้ ก็ดูน่าลำบากเหมือนกันสำหรับท่านที่อยู่แถบๆ ภาคอีสาน ภาคเหนือ และภาคกลางในบางพื้นที่ที่จะหาน้ำพริกแกงใต้มาใช้ วันนี้ก็เลยลองๆ หา สูตร คั่วกลิ้งหมู แบบที่ใช้ น้ำพริกแกงเผ็ด ที่หาซื้อได้ทั่วๆ ไปในทุกพื้นที่ เพียงแค่นำมาใส่ ขมิ้น และ กะปิ เพิ่มเท่านั้นเอง สำหรับการทำ คั่วกลิ้งหมู ก็ดูแล้วไม่ยากเท่าไหร่นัก ก็นำเนื้อหมูมาคั่วด้วยพริกแกง แต่ที่เน้นๆ คือใช้ไฟอ่อน ไม่เช่นนั้นแล้วจะทำให้เนื้อหมูไหม้ซะก่อนที่คั่วกลิ้งหมูจะสุก สำหรับผักสมุนไพรจำพวก ต้นตะไคร้ซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย นี่ก็ใส่ตอนสุดท้าย  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม