Thursday, April 19, 2012
ฟื้นฟูกระดูกหลังลดน้ำหนัก
หลังจากผ่านการลดน้ำหนักที่แสนยากลำบากและทรมานมาแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะฟื้นฟูสุขภาพของคุณกันเสียที เพราะการลดปริมาณอาหารลงนั้นทำให้ร่างกายคุณก็ได้รับสารอาหารลดลง กระดูกก็อ่อนแอลงเช่นกัน เพราะฉะนั้นการฟื้นฟูร่างกายจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับคนที่เพิ่งลดน้ำหนักเสร็จสิ้น เรามาดูกันดีกว่าว่ากระดูกคุณจะแข็งแรงขึ้นได้อย่างไร แคลเซียม ถูกปลูกฝังกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วว่าให้ดื่มนมๆๆๆและดื่มนม ซึ่งมันถูกแล้วล่ะ เชื่อฟังไว้น่ะดีแล้ว เพราะในนมนั้นมีแคลเซียมอยู่นั่นเองและถ้าหากใครไม่ชิบดื่มนมล่ะก็ ตอนแก่เดี๋ยวก็รู้กันเองแหละว่าจะเป็นยังไง ส่วนปริมาณที่ควรได้รับต่อวันนั้น สำหรับคนที่มีอายุต่ำกว่า 50 ปีนั้นก็วันละ 1,000 มิลลิกรัม ถ้าอายุมากกว่า 50 ปีก็ควรได้รับวันละ 1,200 มิลลิกรัมก็เพียงพอแล้ว โยเกิร์ต ถ้าหากเห็นนมแล้วทำหน้าหยีจนอยากจะเขวี้ยงมันทิ้งไปไกลๆล่ะก็ คุณอาจจะลองเปลี่ยนมาเป็นโยเกิร์ตก็ได้ เพราะถึงแม้มันจะให้แคลเซียมได้ไม่เท่ากับนมแต่มันก็ใกล้เคียงกันทีเดียว ดีกว่าไม่ได้อะไรเลยจริงไหม? แล้วถ้าจะเลือกก็เลือกดีๆหน่อยล่ะ พยายามอย่าไปเลือกโยเกิร์ตที่มีสีสันฉูดฉาดมาก เอาที่เป็นธรรมชาติที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก็แล้วกัน อยู่ห่างจากเกลือให้มากขึ้น เวลาที่ใครต่อใครมาเตือนคุณเมื่อคุณกำลังใส่น้ำปลาหรือเกลือมากๆก็เชื่อด้วยนะ เพราะมันจะเป็นคำแนะนำที่ดีมากๆถ้าหากคุณต้องการให้เหล่าแคลเซียมยังอยู่กับตัวคุณ เพราะเกลือนั้นเป็นสาเหตุหลักๆที่จะมาแย่งเกลือไปจากกระดูกของคุณ นอกจากนี้ยังดูดน้ำในร่างกายไปด้วย เพราะงั้นถ้าจะลดน้ำหนักหรือจะฟื้นฟูกระดูกก็อยู่ห่างๆเกลือไว้ดีกว่า แดดยามเช้าหรือบ่ายแก่ๆ บางคนนั้นเห็นแดดแล้ววิ่งแทบไม่คิดชีวิต กางร่มอยู่ 4 ชั้นซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่ไม่ได้ผิดถ้าเป็นแดดถ้าช่วงเที่ยงๆบ่ายๆเพราะมันสามารถทำให้เกิดมะเร็วผิวหนังได้เลย แต่แดดตอนสายๆหรือบ่ายแก่ๆนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกลัวเลย เพราะมันเป็นแดดอ่อนๆซึ่งเมื่อได้รับไปแล้วร่างกายคุณจะสามารถสังเคราะห์วิตามินดีได้ ส่วนวิตามินดีมันทำอะไรได้? มันก็ช่วยให้ร่างกายคุณดูดซับแคลเซียมได้ดีนั่นเอง และร่างกายก็แทบจะไม่สามารถสร้างวิตามินดีได้เองเลยถ้าปราศจากแสงแดด เพราะฉะนั้นกลัวแดดให้เป็นเวลา แล้วคุณจะได้กระดูกที่แข็งแรงและผิวไม่เสียเอง ออกกำลังกาย จะบอกว่าการออกกำลังกายนั้นมันดีสำหรับทุกคน See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...