Wednesday, January 4, 2012

สูตรขนมไทย – ขนมเกลียว

ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า  ½ กิโลกรัม หัวกะทิ  2 ถ้วย น้ำมันพืช  ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย  ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมกับหัวกะทินวดจนนิ่ม 2. ปั้นแป้งเป็นแท่งยาวแล้วไขว้กันจนเป็นเกลียว 3. นำแป้งที่ปั้นแล้วมาผึ่งลมประมาณครึ่งชั่วโมง 4. ตั้งไฟใส่น้ำมันพืชจนร้อนจัด เอาแป้งปั้นใส่ลงไปทอดให้เหลืองกรอบแล้วพักไว้ 5. นำกระทะทองเหลืองตั้งไฟ ใส่น้ำเปล่าสองถ้วย ใส่น้ำตาลทราย ผสมกันเคี่ยวให้เหนียว เอาแป้งที่ทอดไว้คลุกให้ทั่ว แล้วตักใส่ภาชนะ...  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม