Saturday, January 28, 2012

สูตรอาหาร : บะจ่าง

สวัสดีครับเพื่อนๆ หลายคนอาจจะอยากกินบะจ่าง แต่จะไปหาซื้อที่ไหนล่ะ ช่วงนี้ไม่ใช่หน้าของมันนิ ไหนๆ ก็ไหนๆ ละ ทำมันเองเลยละกัน วันนี้ผมมีสูตรการทำบะจ่างมานำเสนอ ถ้าว่างแล้วลองไปทำกันเล๊ยย

ส่วนผสม
1. ข้าวเหนียวใหม่ 1 ลิตร2. ถั่วลิสงหรือเม็ดบัวต้มเปื่อย 1 ถ้วย3. กุ้งแห้งอย่างจืด 1/2 ถ้วย4. มันหมูแข็งหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 2 ขีด5. เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นๆ 2 ขีด6. ไข่เค็มดิบ เอาแต่ไข่แดง 10 ฟอง7. น้ำมันงา 5 ช้อนโต๊ะ8. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา9. เกลือป่น 1 ช้อนชา10. ใบไผ่แห้ง11. เชือกกล้วย
วิธีทำ
1. แช่ข้าวเหนียวทิ้งไว้ 1 คืน ต้มถั่วลิสงหรือเม็ดบัวจนเปื่อยนุ่มนิ่ม นำกุ้งแห้งไปแช่น้ำให้นิ่ม2. นำข้าวเหนียวที่แช่ทิ้งไว้ลงไปผัดกับพริกไทยป่น เกลือป่น มันหมูแข็งหั่นสี่เหลี่ยม เนื้อหมู กุ้งแห้งที่แช่น้ำจนนิ่มแล้ว ถั่วลิสง หรือ เม็ดบัวต้มเปื่อย และ น้ำมันงา3. [...]  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม