Saturday, January 28, 2012

สูตรอาหาร : แกงป่าฟักทอง

แกงป่าฟักทอง รสชาติจัดจ้านอย่างลงตัว เป็นเมนูที่ไม่ลองไม่ได้แล้วล่ะครับ

ส่วนผสม
1. ฟักทองเนื้อเหลืองออกเขียว 1 กิโลกรัม2. เนื้อหมูสามชั้นหั่นบาง 2 ขีด3. ปลาช่อนย่าง 1 ตัว (5 ขีด)4. ใบโหระพา 3 กิ่ง5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ6. น้ำตาลปีบ 1/2 ช้อนโต๊ะ7. ผงชูรสเล็กน้อย8. พริกแห้งแช่น้ำให้นิ่ม 3 เม็ด9. พริกขี้หนูสด 1 ช้อนโต๊ะ10. ตะไคร้หั่น 1 ต้น11. ข่า 3 แว่น12. หัวหอม 3 หัว13. กระเทียม 5 กลีบ14. กะปิ 1 ช้อนชา15. เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. โขลกเครื่องปรุงน้ำพริกให้แหลก ใส่เนื้อปลาช่อนย่างลงไปด้วย2. เสร็จแล้วนำลงไปผัดกับน้ำมันในกระทะให้หอม ใส่หมูสามชั้นลงไปผัดด้วย3. ตักใส่หม้อ ใส่น้ำพอท่วม พอเดือดแล้ว [...]  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม