Friday, January 27, 2012
10 วิธีหลีกเลี่ยงแคลอรี่ตัวร้าย
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลยจะมาแนะนำวิธีการหลีกเลี่ยงอาหารที่มีแคลอรี่สูงทั้งหลายแหล่ เผื่อว่าใครยังไม่รู้ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า ลดปริมาณมายองเนส อาจจะเป็นข่าวร้ายสำหรับคนที่ชอบมายองเนส เพราะถึงเวลาที่คุณจะต้องลด ละ เลิกมันได้แล้ว แต่จริงๆแล้วไม่ถึงกับต้องเลิกไปเลยก็ได้ แต่ต้องให้เหลือปริมาณแค่เพียง 1 ช้อนโต๊ะหรือน้อยกว่าเท่านั้น ซึ่งคุณจะยังสามารถลิ้มรสของมายองเนสได้อยู่โดยไม่ต้องมาคอยความอ้วนเลย ดื่มน้ำหนึ่งแก้วก่อนมื้ออาหาร ง่ายๆเลยแค่เพียงดื่มน้ำเปล่าสักหนึ่งแก้วก่อนจะถึงมื้ออาหาร ซึ่งมันจะช่วยให้คุณรับประทานได้น้อยลง และส่งผลให้แคลอรี่ที่ได้รับนั้นน้อยลงไปด้วยนั่นเอง เปลี่ยนขนมในแต่ละวันเป็นผัก อาจจะยากสักนิดนึงสำหรับข้อนี้ แต่ปัจจุบันนี้อาหารเพื่อสุขภาพที่อยู่ในรูปแบบของขนมนั้นก็มีอยู่มากมาย เพราะฉะนั้นก็ลองหามารับประทานแทนที่จะเป็นขนมจำพวกมันฝรั่งทอดซึ่งมีแต่อ้วนกับอ้วน และถึงแม้จะลดดีกรีความอร่อยลงไปบ้างแต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลยใช่ไหมล่ะ เปลี่ยนไปใช้หญ้าหวาน ถ้าหากคุณกำลังตักน้ำตาลใส่ลงไปในกาแฟหรือชาแก้วโปรดล่ะก็ ลองเปลี่ยนไปใช้หญ้าหวานดูสิ ไม่มีแคลอรี่ หวานหอมๆแบบธรรมชาติ และไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดนั้นเพิ่มขึ้นอีกด้วย มีแต่ได้กับได้เลยทีเดียว แทนที่ครีมด้วยหางนม(นมขาดมันเนย) ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ใส่ครีมเทียมลงไปจำนวนมากในกาแฟ ก็ให้ลองเปลี่ยนมาใช้หางนมแทน อาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่แต่การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยนี้มันจะช่วยให้คุณลดปริมาณแคลอรี่ลงไปได้มากมายเลยทีเดียว เคี้ยวช้าๆ ในแต่ละมื้อนั้นคุณไม่ควรที่จะรีบรับประทานเพราะจะทำให้กระเพาะทำงานหนัก ให้ค่อยๆเคี้ยวไปเรื่อยๆ ร่างกายจะได้ค่อยๆซึมซับไปทีละนิดๆซึ่งเป็นผลดีกว่าการรีบๆรับประทานแน่นอน มื้อนึงอาจจะใช้เวลา 20 นาทีหรือมากกว่าก็เป็นได้แต่ไม่ควรที่จะน้อยกว่านี้ เลือกผลไม้ ความอยากน้ำตาลนั้นคุณอาจจะแก้ด้วยการหาขนมขบเคี้ยวมารับประทานแต่นั่นไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก ลองหันมารับประทานผลไม้แทนซึ่งผลไม้นั้นก็มีแคลอรี่ที่ต่ำกว่าพวกลูกอมอยู่แล้ว ฟรุกโ๖สและไฟเบอร์จะช่วยให้ความอยากน้ำตาลของคุณหายไปอย่างง่ายดายเลยทีเดียว See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...