Saturday, January 28, 2012
จะลดน้ำหนักเมื่อไหร่ดี?
เรื่องเวลานั้นก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญปัจจัยหนึ่งที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักให้ได้ผล เพราะถ้าหากเลือกเวลาที่ไม่เหมาะสมอาจจะทำให้ไม่ได้ผลที่ดีและทำให้สภาพร่างกายแย่ลงไปด้วย เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าเวลาไหนเราควรที่จะเริ่มปฏิบัติการลดน้ำหนักและเวลาไหนที่เราไม่ควร เมื่อคุณยุ่งมากๆ เมื่อคุณอยู่ในช่วงที่ยุ่งมากๆ การลดน้ำหนักนั้นก็คงจะดูเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะเมื่อคุณลดน้ำหนักในช่วงแบบนี้นั้นคุณก็จะสามารถรับประทานอาหารได้น้อย ทำให้เวลาทำงานนั้นคุณจะรู้สึกอ่อนล้ากว่าเดิมเป็นหลายเท่าตัวเลยทีเดียว อย่าทรมานตัวเองเพิ่มอีกเลย ไม่อย่างนั้นมันจะไม่คุ้มกัน เมื่อคุณกำลังเครียดหรือรู้สึกกังวลใจ การลดน้ำหนักในช่วงอารมณ์แบบนี้นั้นรังต่จะทำให้มันแย่ลงไปอีก เพราะการรับประทานอาหารที่ชื่นชอบนั้นก็ถือว่าเป็นการคลายความเครียดที่ดีได้เหมือนกัน แต่ก็อย่ารับประทานมากจนเกินพอดีก็แล้วกัน เพราะเวลาที่จะมาลดนั้นจะยิ่งยากลำบากขึ้นไปอีก ฉะนั้นคุณควรที่จะจัดการกับอารมณ์ต่างๆเหล่านี้ให้ได้เสียก่อนแล้วจึงค่อยลดน้ำหนักอย่างเต็มที่อีกครั้ง เมื่อคุณกำลังป่วย จริงๆแล้วผู้เชี่ยวชาญนั้นก็บอกไว้ว่าการลดน้ำหนักในช่วงที่ป่วยนั้นจะได้ผลจริงๆ ก็คือปกติแล้วร่างกายจะใช้พลังงานส่วนใหญ่ไปกับระบบย่อยอาหาร ทำให้มีกำลังน้อยที่จะสู้กับกับเชื้อโรคและฟื้นฟูสภาพร่างกาย แต่วิธีนี้จะไม่เหมาะกับคนที่ไม่เคยลดน้ำหนักมาก่อน เพราะคุณต้องอดอาหารสักเล็กน้อยจนอาจจะทำให้เกิดความเครียดมาแทนได้ แล้วเวลาไหนล่ะ..ที่เหมาะกับการลดน้ำหนักที่สุด? พูดง่ายๆก็คือตรงข้ามกับด้านบนทั้งหมดนั่นเอง นั่นคือช่วงเวลาที่คุณรู้สึกสบายและไม่มีความกดดันใดๆจากสภาพแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นงานหรือการเรียน อาจจะเป็นช่วงลาหยุดพักร้อนหรือช่วงปิดเทอมก็น่าจะเพียงพอต่อการลดน้ำหนักแล้ว สุดท้ายก็คงจะขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะสามารถทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้หรือไม่ 2012 อาหารลดน้ำหนัก สูตรลดน้ำหนัก. All Rights Reserved.. See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...