Monday, January 30, 2012

สูตรอาหาร : เห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอด

เห็ดนางฟ้าได้ชื่อว่าเป็นเห็ดที่มีโปรตีนสูง แต่จะมีปัญหาเพราะเก็บนานไม่ได้เพราะฉะนั้นเห็ดที่มีโปรตีนสูง เช่นเห็ดนางฟ้า เห็ดเป๋าฮื้อ เห็ดฟาง ฯลฯ จึงควรลวกก่อนแล้วค่อยนำไปแช่เย็น หากแช่ทั้งสดๆ นอกจากจะเสียคุณค่าทางอาหารแล้ว เห็ดยังจะดำ มีกลิ่น ไม่น่ารับประทาน

ส่วนผสม
1. เห็ดนางฟ้า หรือ เห็ดนางรม 20 ดอก2. แป้งข้าวจ้าว 1/4 ถ้วย3. แป้งสาลี 1/4 ถ้วย4. ไข่ 1/2 ฟอง5. น้ำ 1/2 ช้อนชา6. น้ำมัน 1 1/2 ช้อนชา7. น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
1. พริกชี้ฟ้าแดง แกะเม็ดออก 3 เม็ด2. กระเทียม 3 กลีบ3. น้ำส้ม 1 ช้อนโต๊ะ4. เกลือ 1 ช้อนชา5. น้ำตาล 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
นำเห็ดมาล้างแล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำ เอาแป้งข้าวจ้าว แป้งสาลี น้ำตาล [...]  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม