Saturday, January 28, 2012
3 เครื่องเทศตัวช่วยลดน้ำหนัก
อย่างที่ได้บอกใน “4 วิธีรับประทานผักให้อร่อย” ว่าการใส่เครื่องเทศให้ผักนั้นทำให้มีรสชาติที่ดีขึ้นได้ และแน่นอนว่าไม่ว่าจะทำให้อาหารชนิดไหน สไตล์ไหนมีรสชาติที่เผ็ดร้อนขึ้นก็ย่อมมีรสชาติที่ดีขึ้นและไม่น่าเบื่อได้มากขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้เครื่องเทศบางชนิดก็ยังมีสรรพคุณในการทำให้การเผาผลาญของร่างกายนั้นดีขึ้นอีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่าคุณจะนำเครื่องเทศชนิดใดใน 3 ชนิดนี้ไปใส่ในอาหารลดน้ำหนักของคุณกัน ขิง ขิงนั้นจะช่วยทำให้อุณหภูมิในร่างกายนั้นสูงขึ้นและเพิ่มอัตราเมตาบอลิซึมของร่างกายนั้นคือทำให้การเผาผลาญนั้นดีขึ้นไปด้วย ซึ่งถ้าถ้านำขิงไปใช้ร่วมกับอาหารลดน้ำหนักและการออกกำลังกายล่ะก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพได้มากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ขิงยังมีสรรพคุณที่ช่วยแก้อาการเมา(รถ, เรือ ฯลฯ), คลื่นไส้อาเจียน, โรคกรดไหลย้อน, แก้อักเสบได้อีกด้วย อบเชย อบเชยนั้นช่วยส่งเสริมให้ร่างกายเผาผลาญด้วยเทอร์โมเจเนซิส(การเพิ่มอุณหภูมิของร่างกาย) แต่ก็ช่วยในเรื่องของการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดไปด้วย เป็นที่รู้กันว่าถ้าระดับน้ำตาลในเลือดสูงนั้นจะทำให้เกิดอินซูลินส่วนเกินซึ่งทำให้ร่างกายไม่ดูดซึมน้ำตาลและสุดท้ายก็กลายเป็นไขมันสะสมอยู่ที่หน้าท้องและบั้นท้ายนั่นเอง ที่แย่ที่สุดคือคุณจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆมากมายเลยทีเดียว การใส่อบเชยลงไปในอาหารลดน้ำหนักหรือเครื่องดื่มหรืออะไรก็แล้วแต่จะทำให้ร่างกายนั้นสามารถเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นพริกป่น พริกป่นนั้นก็เหมือนกับขิงและอบเชยนั่นคือจะไปเพิ่มอุณหภูมิให้กับร่างกาย และยังมีผลต่อการลดน้ำหนักมากกว่าเครื่องเทศอื่นๆอยู่ด้วย แต่ถึงแม้ว่าให้ผลที่ดีแต่การใส่พริกป่นลงไปจำนวนมากเกินไปนั้นอาจทำให้ปากพอง ส่งผลเสียต่อหลอดอาหาร และยังสามารถทำให้เกิดอาหารกรดไหลย้อนได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นก็ใส่แต่พอดีและสนุกกับการรับประทานอาหารมื้อโปรดของคุณกันได้เลย นอกจากนี้ก็ยังมีกระเทียม, หัวหอม, พริกไทยดำ และอื่นๆที่นอกจากจะให้รสชาติอาหารที่เผ็ดร้อนแล้วยังให้คุณประโยชน์ที่เรียกได้ว่านับไม่ถ้วนเลยทีเดียว 2012 อาหารลดน้ำหนัก สูตรลดน้ำหนัก. All Rights Reserved.. See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...