Saturday, January 28, 2012

3 เครื่องเทศตัวช่วยลดน้ำหนัก

อย่างที่ได้บอกใน “4 วิธีรับประทานผักให้อร่อย” ว่าการใส่เครื่องเทศให้ผักนั้นทำให้มีรสชาติที่ดีขึ้นได้ และแน่นอนว่าไม่ว่าจะทำให้อาหารชนิดไหน สไตล์ไหนมีรสชาติที่เผ็ดร้อนขึ้นก็ย่อมมีรสชาติที่ดีขึ้นและไม่น่าเบื่อได้มากขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้เครื่องเทศบางชนิดก็ยังมีสรรพคุณในการทำให้การเผาผลาญของร่างกายนั้นดีขึ้นอีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่าคุณจะนำเครื่องเทศชนิดใดใน 3 ชนิดนี้ไปใส่ในอาหารลดน้ำหนักของคุณกัน  ขิง ขิงนั้นจะช่วยทำให้อุณหภูมิในร่างกายนั้นสูงขึ้นและเพิ่มอัตราเมตาบอลิซึมของร่างกายนั้นคือทำให้การเผาผลาญนั้นดีขึ้นไปด้วย ซึ่งถ้าถ้านำขิงไปใช้ร่วมกับอาหารลดน้ำหนักและการออกกำลังกายล่ะก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพได้มากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ขิงยังมีสรรพคุณที่ช่วยแก้อาการเมา(รถ, เรือ ฯลฯ), คลื่นไส้อาเจียน, โรคกรดไหลย้อน, แก้อักเสบได้อีกด้วย  อบเชย อบเชยนั้นช่วยส่งเสริมให้ร่างกายเผาผลาญด้วยเทอร์โมเจเนซิส(การเพิ่มอุณหภูมิของร่างกาย) แต่ก็ช่วยในเรื่องของการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดไปด้วย เป็นที่รู้กันว่าถ้าระดับน้ำตาลในเลือดสูงนั้นจะทำให้เกิดอินซูลินส่วนเกินซึ่งทำให้ร่างกายไม่ดูดซึมน้ำตาลและสุดท้ายก็กลายเป็นไขมันสะสมอยู่ที่หน้าท้องและบั้นท้ายนั่นเอง ที่แย่ที่สุดคือคุณจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆมากมายเลยทีเดียว การใส่อบเชยลงไปในอาหารลดน้ำหนักหรือเครื่องดื่มหรืออะไรก็แล้วแต่จะทำให้ร่างกายนั้นสามารถเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นพริกป่น พริกป่นนั้นก็เหมือนกับขิงและอบเชยนั่นคือจะไปเพิ่มอุณหภูมิให้กับร่างกาย และยังมีผลต่อการลดน้ำหนักมากกว่าเครื่องเทศอื่นๆอยู่ด้วย แต่ถึงแม้ว่าให้ผลที่ดีแต่การใส่พริกป่นลงไปจำนวนมากเกินไปนั้นอาจทำให้ปากพอง ส่งผลเสียต่อหลอดอาหาร และยังสามารถทำให้เกิดอาหารกรดไหลย้อนได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นก็ใส่แต่พอดีและสนุกกับการรับประทานอาหารมื้อโปรดของคุณกันได้เลย นอกจากนี้ก็ยังมีกระเทียม, หัวหอม, พริกไทยดำ และอื่นๆที่นอกจากจะให้รสชาติอาหารที่เผ็ดร้อนแล้วยังให้คุณประโยชน์ที่เรียกได้ว่านับไม่ถ้วนเลยทีเดียว 2012 อาหารลดน้ำหนัก สูตรลดน้ำหนัก. All Rights Reserved..  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม