Saturday, January 28, 2012

ยำหอยแครง

ส่วนผสม หอยแครงสด 1 กิโลกรัม หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ผักกาดหอมสำหรับรองจาน วิธีทำ ล้างหอยแครงให้สะอาด แล้วลวกทั้งเปลือกในน้ำเดือดจนเกือบสุก อย่าลวกนาน เพราะจะทำให้ไม่อร่อย แกะเปลือกออกเอาเฉพาะแต่เนื้อหอย ในชามผสม ใส่เนื้อหอยแครงลวก พริกขี้หนูซอย หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย น้ำปลา น้ำมะนาว ใบสะระแหน่ คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จัดใส่จาน เสิร์ฟรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้มของทานเล่นก็ได้ Related posts: กุ้งมะนาว พล่าเนื้อ ลาบปลาตะเพียน ยำก้านคะน้ากรอบ ลาบปลาดุกทอด  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม