Saturday, January 28, 2012

เค้กลูกพีช

เดลินิวส์ วันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม 2554 เครื่องปรุงสปอนจ์เค้ก เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 3 ฟอง นํ้าตาลทราย 150 กรัม นมจืด 90 กรัม เกลือป่น 1/4 ช้อนชา กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา แป้งเค้ก 150 กรัม ผงฟู 1 1/4 ช้อนชา เนยละลายแล้ว 1/4 ถ้วยตวง วิธีทำ นำหม้อหุงข้าวทาด้านในด้วยเนยให้ทั่ว ในเครื่องตี ใส่ไข่ไก่ นํ้าตาลทราย นมจืด เกลือป่น กลิ่นวานิลลา ตีส่วนผสมให้ขึ้นจนเป็นครีมสีเหลืองอ่อน ร่อนแป้งและผงฟูเข้าด้วยกัน แล้วเทลงไปในส่วนผสมของไข่ไก่ที่ตีไว้โดยวิธีการโฟลด์ ให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วจึงโฟลด์เนยละลายแล้วลงไป เทส่วนผสมที่ได้ลงในหม้อหุงข้าวที่ทาเนยเตรียมไว้ นำไปใส่ในหม้อหุงข้าว กดหุงตามปกติ ใช้เวลาอบประมาณ 45–50 นาที การตรวจดูว่าเค้กสุกหรือไม่ ให้ใช้ไม้เสียบลูกชิ้นหรือไม้จิ้มฟันจิ้มลงไป [...]  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม