Monday, January 30, 2012

สูตรอาหาร : ทงคัสสึ

แฟนพันธุ์แท้อาหารทงคัสสึอาจจะไม่ต้องฝากท้องไว้ที่ร้านญี่ปุ่นอีกแล้วล่ะครับ เพราะวันนี้เราเองก็สามารถทำเมนูทงคัสสึทานเองได้ที่บ้าน เรามาเตรียมวัตถุดิบตัวสำคัญกันเลยครับ ขนมปังป่นจะต้องเป็นขนมปังที่ตากแห้งแล้วไม่ขึ้นรา จึงนำมาป่น แต่ถ้าไม่มีขนมปังเก่า จะใช้เป็นขนมปังใหม่ก็ได้ โดยให้นำมาปิ้งให้กรอบเสียก่อน แล้วจึงนำมาโขลกให้ละเอียด

ส่วนผสม
1. เนื้อหมูสันใน 1/2 กก.2. แป้งสาลีไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง3. ขนมปังป่น4. เกลือ5. พริกไทย
วิธีทำ
1. นำเนื้อหมูล้างให้สะอาดแล้วนำมาแล่ออกเป็นชิ้นๆ หนาพอควร (ประมาณ 1 ซม.) แล้วนำมาคลุกกับ เกลือป่น พริกไทยป่น แล้วนำไปพักไว้2. ตีไข่แดงให้เข้ากัน นำหมูมาชุบทีละชิ้น แล้วนำไปโรยด้วยแป้งสาลี3. นำขนมปังป่นมาเกลี่ยลงบนถาด แล้วนำหมูมากดลงบนขนมปังป่นให้ทั่วกัน ทำทั้ง 4 ชิ้น4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมากพอให้ท่วมชิ้นหมู ตั้งไฟรอให้ร้อนจัด นำหมูที่เตรียมไว้ทอดให้เหลืองแล้วตักขึ้น5. รับประทานคู่กับผักต่างๆ กะหล่ำปลีหั่นฝอย ผักกาดหอม มะเขือเทศ หอมใหญ่กับซอสทองกาจึ หรือ Kagome ชนิดข้น เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพิธีครับ
 
 See More..

บทความที่ได้รับความนิยม