Saturday, January 28, 2012

คะน้าปลาเค็ม

ส่วนผสม คะน้า 2 ต้น ปลาอินทรีเค็ม 1 ชิ้น กระเทียมสับ 3 กลีบ น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย ¼ ช้อนชา น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ คะน้าเด็ดออกเป็นใบๆ ลอกเปลือกที่ก้านออก ล้างน้ำให้สะอาดแล้วหั่นเฉียงเป็นท่อนๆ พอดีคำ พักใส่จานไว้ ปลาเค็มถ้ามีรสเค็มจัดเกินไป ให้นำไปแช่ในน้ำเกลือที่ใช้น้ำผสมกับเกลือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ คนจนละลาย แช่ปลาไว้ประมาณ 30 นาที ล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง ผึ่งไว้ให้แห้ง ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่น้ำมัน นำปลาเค็มลงทอดพอเหลือง ตักขึ้น แยกก้างออกเอาแต่เนื้อ พักไว้ ใช้น้ำมันเดิมที่ใช้ทอดปลาเค็ม ใช้ไฟปานกลาง ใส่กระเทียมสับลงเจียวพอเหลือง ใส่คะน้าที่เตรียมไว้ลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาลทราย ใส่ปลาเค็มที่เตรียมไว้ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟ Related posts: ก๋วยเตี๋ยวหลอด วิธีลดความเค็มของปลาเค็ม เต้าฮวยน้ำขิง สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล [...]  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม