Friday, January 27, 2012

4 รูปแบบผลไม้ที่ควรหลีกเลี่ยง

ถ้าหากพูดถึงผลไม้โดดๆนั้นใครๆก็รู้ว่าผลไม้นั้นมีดีแค่ไหน แต่ถ้าหากพูดถึงผลไม้ในรูปแบบต่างๆที่ได้นำมาแปรรูปนั้นแน่นอนว่ารสชาตินั้นต้องแปลกแยกแตกต่างไปจากเดิม และอาจถูกปากใครหลายๆคน แต่ผลไม้แปรรูปต่างๆนั้นก็มีข้อเสียติดมาเช่นกัน วันนี้ Food Slender จึงอยากบอกในเรื่องของรูปแบบของผลไม้ที่นำมาแปรรูปต่างๆที่เป็นผลเสียต่อคุณ 4 รูปแบบด้วยกันตามข้างล่างนี้ ผลไม้แห้ง ผลไม้แห้งนั้นโดดดูดทั้งความชื้นและน้ำไปจนหมด และมีรสชาติหวานเกินกว่าผลไม้สดบางทีก็หวานพอๆกับลูกอมเลยทีเดียว ที่แย่ที่สุดก็คือแคลอรี่นั้นมีมากกว่าผลไม้สดเสียอีก อย่างเช่นกล้วยอบแห้งนั้นมี 90 แคลอรี่, กล้วยอบแห้งแบบแผ่นครึ่งถ้วยมี 220 แคลอรี่ ในขณะที่องุ่นสด 1 ออนซ์มีเพียง 20 แคลอรี่ และลูกเกต 1 ออนซ์มีเพียง 85 แคลอรี่เท่านั้นเอง  ผลไม้กระป๋อง ก่อนที่คุณจะซื้อผลไม้กระป๋องนั้นอยากให้คุณอ่านข้างกระป๋องให้ดีๆ บางชนิดอาจมีน้ำเชื่อมเป็นปริมาณมากซึ่งส่งผลต่อแคลอรี่ เช่น พีชกระป๋องในน้ำลไม้นั้นมี 55 แคลอรี่ ในขณะที่พีชกระป๋องในเชื่อมมี 100 แคลอรี่ และถ้ายี่ห้อไหนติดว่า “ไม่มีน้ำตาล” ก็ให้อ่านส่วนผสม, ปริมาณแคลอรี่ให้ดีๆ และถ้าหากเห็นน้ำตาลก็ให้เปลี่ยนยี่ห้อเสียดีกว่า ผลไม้เชื่อม ผลไม้เชื่อมเรียกได้ว่าเห็นความอ้วนอยู่ตรงหน้าเลยทีเดียว อย่างเช่น เชอรี่สดนั้นมี 30 แคลอรี่ ในขณะที่เชอรี่เชื่อมนั้นมีแคลอรี่เพิ่มมากกว่าเท่าตัวคือ  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม