Friday, January 27, 2012
4 รูปแบบผลไม้ที่ควรหลีกเลี่ยง
ถ้าหากพูดถึงผลไม้โดดๆนั้นใครๆก็รู้ว่าผลไม้นั้นมีดีแค่ไหน แต่ถ้าหากพูดถึงผลไม้ในรูปแบบต่างๆที่ได้นำมาแปรรูปนั้นแน่นอนว่ารสชาตินั้นต้องแปลกแยกแตกต่างไปจากเดิม และอาจถูกปากใครหลายๆคน แต่ผลไม้แปรรูปต่างๆนั้นก็มีข้อเสียติดมาเช่นกัน วันนี้ Food Slender จึงอยากบอกในเรื่องของรูปแบบของผลไม้ที่นำมาแปรรูปต่างๆที่เป็นผลเสียต่อคุณ 4 รูปแบบด้วยกันตามข้างล่างนี้ ผลไม้แห้ง ผลไม้แห้งนั้นโดดดูดทั้งความชื้นและน้ำไปจนหมด และมีรสชาติหวานเกินกว่าผลไม้สดบางทีก็หวานพอๆกับลูกอมเลยทีเดียว ที่แย่ที่สุดก็คือแคลอรี่นั้นมีมากกว่าผลไม้สดเสียอีก อย่างเช่นกล้วยอบแห้งนั้นมี 90 แคลอรี่, กล้วยอบแห้งแบบแผ่นครึ่งถ้วยมี 220 แคลอรี่ ในขณะที่องุ่นสด 1 ออนซ์มีเพียง 20 แคลอรี่ และลูกเกต 1 ออนซ์มีเพียง 85 แคลอรี่เท่านั้นเอง ผลไม้กระป๋อง ก่อนที่คุณจะซื้อผลไม้กระป๋องนั้นอยากให้คุณอ่านข้างกระป๋องให้ดีๆ บางชนิดอาจมีน้ำเชื่อมเป็นปริมาณมากซึ่งส่งผลต่อแคลอรี่ เช่น พีชกระป๋องในน้ำลไม้นั้นมี 55 แคลอรี่ ในขณะที่พีชกระป๋องในเชื่อมมี 100 แคลอรี่ และถ้ายี่ห้อไหนติดว่า “ไม่มีน้ำตาล” ก็ให้อ่านส่วนผสม, ปริมาณแคลอรี่ให้ดีๆ และถ้าหากเห็นน้ำตาลก็ให้เปลี่ยนยี่ห้อเสียดีกว่า ผลไม้เชื่อม ผลไม้เชื่อมเรียกได้ว่าเห็นความอ้วนอยู่ตรงหน้าเลยทีเดียว อย่างเช่น เชอรี่สดนั้นมี 30 แคลอรี่ ในขณะที่เชอรี่เชื่อมนั้นมีแคลอรี่เพิ่มมากกว่าเท่าตัวคือ See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...