Wednesday, February 1, 2012

กะปิคั่ว

ส่วนผสม ปลาสลาดย่างแกะแต่เนื้อโขลกละเอียด ½ ถ้วย กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ พริกแห้ง 3 เม็ด ตะไคร้หั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ กระชายหั่นฝอย 4 ช้อนโต๊ะ ข่าหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ รากผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนชา หอมแดงหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ กะทิ 2½ ถ้วย น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา น้ำปลา 2 ช้อนชา พริกชี้ฟ้า เขียว แดง เหลือง ปลาฟู กุ้งฝอยทอดกรอบ ผักต่างๆ ตามชอบ เช่น แตงกวา มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว วิธีทำ กรีดพริกแห้ง นำเมล็ดออก หั่นแช่น้ำพอนุ่ม บีบให้สะเด็ดน้ำ โขลกพริกให้ละเอียด ใส่ตะไคร้ กระชาย ข่า [...]  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม