Tuesday, February 7, 2012
วิธีรับประทานให้น้อยลงแบบง่ายๆ
อุปสรรคที่สำคัญอย่างหนึ่งของคนที่กำลังลดน้ำหนักนั้นก็คือความตะกละ ซึ่งเป็นเหตุผลต้นๆที่ทำให้ล้มเลิกความตั้งใจไป เพราะความทรมานในการลดปริมาณอาหารลง วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำทิปเล็กๆน้อยๆที่จะช่วยให้คุณสามารถรับประทานได้น้อยลงอย่างเป็นธรรมชาติและไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว จะได้ผลหรือไม่ได้ผลนั้นคุณต้องเป็นคนพิสูจน์เองแต่ตอนนี้เรามาดูวิธีกันเลยดีกว่า ใช้จานหรือถ้วยที่เล็กลง แน่นอนไม่ว่าจานข้าวจะมีขนาดเท่าใดเราก็มักที่จะรับประทานให้หมดแม้ว่าจะตักมาเยอะแยะขนาดไหน เพราะถ้ารับประทานไม่หมดก็จะรู้สึกเสียดาย เพราะฉะนั้นคุณก็ลดขนาดจานซะเลย จะได้เป็นการลดปริมาณอาหารที่ได้รับและไม่ต้องมารู้สึกเสียดายอะไรด้วย ใช้ช้อนส้อมที่ใหญ่ขึ้น ข้อนี้ออกจะดูแปลกสักหน่อย แต่จากผลการทดลองมาพบว่าคนที่รับประทานอาหารโดยการใช้ช้อนส้อมที่ใหญ่ขึ้นนั้นจะรู้สึกว่าตัวเองได้รับประทานเข้าไปเยอะทั้งๆที่จริงๆแล้วมันไม่ได้เยอะอะไรเลย ถ้าใครอยากรู้ว่าจะเป็นแบบนั้นหรือเปล่าก็ต้องลองกันเองล่ะทีนี้ เปลี่ยนตำแหน่งการวางอาหารในตู้เย็น ส่วนมากแล้วเวลาคนเราไปที่ตู้เย็นแล้วรู้สึกหิวก็จะหยิบของอะไรก็ได้ที่เห็นเป็นอย่างแรกเพื่อมาสนองอารมณ์เลย เพราะฉะนั้นเราก็ย้ายของที่ดีต่อสุขภาพและไม่ทำให้อ้วนมาอยู่ในตำแหน่งที่เราเห็นง่าย จะได้ไม่ต้องไปหาอะไรแปลกมาใส่ปาก รับประทานโดยใช้มือข้างที่ไม่ถนัด เปลี่ยนมือซะ เพราะจากการวิจัยพบว่าเวลาที่เรารับประทานอาหารนั้นบางทีเราก็รับประทานเพราะนิสัยไม่ใช่เพราะรู้สึกหิวแต่อย่างใด และการรับประทานด้วยมือข้างที่ไม่ถนัดนั้นก็ทำให้เรารับประทานได้ช้าลงซึ่งเป็นผลดีต่อร่างกายด้วย เคี้ยวหมากฝรั่งขณะทำอาหาร การเคี้ยวหมากฝรั่งเวลาทำอาหารนั้นจะช่วยให้เวลาได้รับประทานแล้วจะรับประทานได้น้อยลง แต่การเคี้ยวหมากฝรั่งนั้นไม่ได้ทำให้น้ำหนักลด เพียงแค่ทำให้เรารับประทานได้น้อยลงเท่านั้น ซึ่งก็เหมือนกับเป็นการลดน้ำหนักแบบอ้อมๆๆเลยนั่นแหละ แต่ถ้าเคี้ยวเยอะไปคงไม่ส่งผลดีแน่นอน 2012 อาหารลดน้ำหนัก สูตรลดน้ำหนัก. . See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...