Wednesday, November 28, 2012

ปลาต้มส้ม

สูตรอาหาร ปลาต้มส้ม เมนูอาหารอีสานรสแซบ ต้มปลาเนื้ออ่อนกับเครื่องแกงและใบมะขามอ่อน จนรสชาติของมะขามซึมเข้าเนื้อปลา ปรุงรสให้ออก เปรี้ยว เค็ม หวาน แซบถึงใจ วันนี้เจอใบมะขามอ่อนแล้วมันคิดถึง “ปลาต้มส้ม” เห็นปลาเนื้ออ่อนสวยๆ วันนี้เลยใช้ปลาเนื้ออ่อนดีกว่า ปลาต้มส้มจะส้มสมชื่อก็ไม่กะไรนัก รสชาติจะออกสามรส เปรี้ยว เค็ม และหวาน ตัวพระเอกของปลาต้มส้มในวันนี้ก็น่าจะเป็นใบมะขามอ่อนที่ทำให้น้ำแกงมีรสชาติไม่เปรี้ยวแหลมแต่จะเป็นลักษณะกลมกล่อมเฉพาะตัว เอาหละวันนี้มาลงมือทำ ปลาต้มส้ม กันเถอะ ส่วนผสม ปลาเนื้ออ่อน ตัดหัว ควักไส้ออก 8 ตัว ใบมะขามอ่อน ½ ถ้วย ดอกฟักทอง 10 ดอก พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 3  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม