Wednesday, November 28, 2012

สูตร ต้มจืดกระดูกหมู

สูตรอาหาร ต้มจืดกระดูกหมู เข้าใจว่าน่าจะเป็นสูตรของคนไทยเชื้อสายจีน เด็กได้ ผู้ใหญ่ทานดี ซดน้ำซุปแล้วคล่องคอ กระดูกหมูหมักจนได้ที่ เคี่ยวในน้ำซุปรสกลมกล่อมชุ่มคอ เวลาดูสูตรอาหารจากหลายๆ ที่ ไม่เคยเลยที่จะเหมือนๆ กัน เอาแค่ ต้มจืดกระดูกหมู ก็แตกต่างกันแล้ว ที่เราเห็นบ่อยๆ ก็คือเขาจะเอากระดูกหมูสับเป็นชิ้นลงไปต้มเลย แต่เชื่อไหมสูตรต้มจืดกระดูหมูที่เราชอบนะเราจะหมักกระดูกหมูด้วยเครื่องปรุงก่อน ทีนี้เครื่องปรุงมันจะซึมเข้ากระดูกหมู ทานน้ำซุปที่ได้ก็จะหอมอร่อย ทานคล่องคอมากเลย ส่วนผสม กระดูกหมู (หรือ กระดูกหมูอ่อน ตามชอบ) สับเป็นชิ้นยาวประมาณหนึ่งนิ้ว 300 กรัม หัวไชเท้า ปลอกเปลือก หั่นชิ้นบาง 1 หัว แครอท ปลอกเปลือก หั่นชิ้นบาง (อาจจะใช้ที่ตัดรูปดอกไม้เพื่อความสวยงาม) 4-5 ชิ้น  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม