Tuesday, December 11, 2012
7 ทิปดีๆสำหรับอาหารเช้า
อาหารเช้าถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก จะถือว่าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดก็ได้ ซึ่งหลายคนไม่ให้ความสำคัญกับมื้อเช้าเอาเสียเลย อดบ้างล่ะ กินแต่อะไรที่ไม่มีประโยชน์บ้างล่ะ ยิ่งถ้าคุณกำลังลดน้ำหนักอยู่ล่ะก็มื้อเช้ายิ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เข้าไปใหญ่ ถ้าใครคิดอยากจะสลัดพฤติกรรมเหล่านั้นออกไปจากตัวล่ะก็อ่านบทความนี้ต่อได้เลย อย่าอดเด็ดขาด ขอย้ำอีกครั้งว่าห้ามอดอาหารเช้าเด็ดขาด เพราะการกินอาหารเช้านั้นจะทำให้การเผาผลาญในวันนั้นๆเป็นไปอย่างราบลื่นมากขึ้น และยังทำให้คุณมีหน้าตาที่สดใสอีกด้วย ขอเตือนอีกหนึ่งครั้ง อย่าอดอาหารเช้าเด็ดขาด! อย่ากินเยอะเกินไป ถ้าคุณเป็นคนกินอาหารเช้าไม่เยอะอยู่แล้วก็ไม่ต้องปรับปรุงอะไร อาหารเช้านั้นพอดีๆก็พอไม่จำเป็นต้องเยอะแยะอะไร ทำให้ง่ายและรวดเร็วเข้าไว้ และก็หาอาหารลดน้ำหนักดีๆมาด้วยก็แล้วกัน อย่างเช่นโยเกิร์ตไขมันต่ำ กล้วย เป็นต้น เตรียมอาหารลดน้ำหนักไว้ด้วย คุณจะมีมื้อเช้าที่ดีมีประโยชน์ได้อย่างไรถ้าหากในตู้เย็นคุณมีแต่อะไรก็ไม่รู้ที่ไม่มีประโยชน์ เพราะฉะนั้นคุณจึงต้องวางแผนในเรื่องของอาหารเช้าเป็นอย่างดีและหาวัตถุดิบมาไว้ในตู้เย็นให้พร้อมเสมอ ไม่อย่างนั้นคุณก็จะเอาของค้างคืนหรืออื่นๆที่ไม่มีประโยชน์มากินเป็นอาหารเช้าได้ง่ายๆเลย ทำให้มันพกพาได้ ถ้าหากคุณมีเวลาให้อาหารเช้าน้อย คุณก็ต้องจัดสรรค์อาหารเช้าของคุณให้ดีและมีคุณภาพที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ คุณต้องหาอะไรที่สามารถพกพาไปกินระหว่างทางได้ อาจจะเป็นพวกผลไม้ หรือโยเกิร์ตหรืออะไรก็ได้ แต่ที่ไม่แนะนำเท่าไหร่ก็คือพวกอาหารแช่แข็งนั่นเอง ใส่ผลไม้เข้าไป ผลไม้นั้นไม่จำเป็นต้องกินเป็นอาหารว่างระหว่างวันหรือตอนกลางคืนเสมอไป เอาไปใส่ในอาหารเช้าก็ถือว่าเป็นความคิดที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว อาจจะเป็นกล้วยใบเล็กและสตรอเบอร์รี่สักกำมือหนึ่ง หรือน้ำผักผลไม้รวมเพื่อชำระล้างภายในร่างกายให้สะอาดก็เป็นได้ ทดลอง ไม่ว่าจะเป็นสูตรลดน้ำหนัก หรือแผนลดน้ำหนักจากที่ต่างๆถ้าคุณไม่สามารถทำได้มันก็เป็นเพียงตัวหนังสือธรรมดาๆ และแน่นอนว่าสูตรลดน้ำหนักทุกสูตรนั้นคุณไม่สามารถทำตามได้หมดเพราะทุกคนก็มีขีดจำกัดในเรื่องของเวลา และความยากง่ายในการตามหาวัตถุดิบ เพราะฉะนั้นก็ทดลองและตามหาอาหารลดน้ำหนักที่เหมาะกับตัวคุณ เพื่อความยั่งยืนในการลดน้ำหนักนั่นเอง จดบันทึก ต่อจากข้อด้านบนถ้าหากคุณไม่มั่นใจในสูตรหรือแผนลดน้ำหนักของคุณ ก็ลองจดบันทึกสิ่งต่างๆที่กินเข้าไป ความรู้สึก See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...