Sunday, March 11, 2012
10 ผลไม้ที่คู่ควรช่วงลดน้ำหนัก
หากใครที่กำลังมองหาผลไม้ที่จะนำมาใส่จานรับประทานในช่วงลดน้ำหนักอยู่ล่ะก็มาเลือกเอาในนี้ได้เลย ซึ่งผลไม้ที่อยู่ในบทความนี้ถึงแม้คุณจะไม่ได้กำลังลดน้ำหนักก็สามารถรับประทานได้เช่นกัน เพราะผลไม้เหล่านี้มีประโยชน์และมีรสชาติที่ดีเอามากๆเลยทีเดียว จะมาอะไรบ้างนั้นมาดูกัน แอปเปิ้ล คุณรู้หรือเปล่าว่าในแอปเปิ้ลขนาดกลาง 1 ลูกนั้นมีไฟเบอร์อยู่ 3 กรัม ซึ่งในการลดน้ำหนักนั้นคุณควรได้รับไฟเบอร์ประมาณ 20-30 กรัมเท่านั้นเอง เพียงคุณวางแอปเปิ้ลไว้ในที่ที่หยิบมารับประทานได้ง่ายๆคุณก็จะได้รับไฟเบอร์มาแบบง่ายๆเช่นกัน และถ้าคุณได้รับปริมาณไฟเบอร์มาก มันก็จะช่วยลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจลงได้ แล้วยังทำให้คุณอิ่มเร็วอีกด้วย กล้วย กล้วยนั้นเป็นแหล่งรวมของโพแทสเซียม แล้วคุณรู้รึเปล่าว่าโพแทสเซียมนั้นมีบทบาทสำคัญเกี่ยวกับสุขภาพหัวใจและการทำงานของกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ถ้าคุณรับประทานกล้วยในช่วงลดน้ำหนักเพียงวันละ 1 ลูก ก็จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นเป็นอย่างมาก และกล้วยก็ยังเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีรสชาติเยี่ยมอีกด้วย แบล็คเบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่นั้นสามารถเรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดก็ว่าได้ เพียง 1 ถ้วยเล็กๆนั้นสามารถให้ไฟเบอร์แก่คุณอย่างน้อย 10 กรัมเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมากอีกด้วย เห็นหริแเปล่าว่าแบล็คเบอร์รี่นั้นไม่ใช่แค่อร่อยอย่างเดียวเท่านั้น มันยังเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมากๆอีกด้วย แอปริคอต แอปริคอตนั้นป็นชื่อพันธุ์ของลูกพลัม ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินเอ เรียกได้ว่ามีวิตามินเอมากกว่าผลไม้อื่นหลายๆชนิดเลยทีเดียว รับรองว่ามันต้องดีต่อร่างกายคุณแน่ อย่างน้อยก็เรื่องสายตาล่ะ และพยายามรับประทานให้เป็นประจำ อาจจะสัก 3 วันครั้งก็ได้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นแอปริคอตก็ได้ แต่ให้เป็นอาหารที่มีวิตามินเอก็พอแล้ว มะม่วง มะม่วงไม่ใช่ผลไม้ที่มีวิตามินซีและเอสูงเพียงอย่างเดียว แต่มะม่วงยังเต็มไปด้วยเบต้าแคโรทีนอีกด้วย See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...