Wednesday, March 7, 2012
การลดน้ำหนักด้วยหลักการเน้นๆ
วันนี้เราจะมาลดน้ำหนักกันอย่างมีหลักการกันนิดนึงนะ การน้ำหนักแบบมีหลักการที่ว่านี้ก็หมายถึงการคำนวณแคลอรี่ที่ร่างกายเราใช้ในแต่ละวัน แคลอรี่ที่เราควรได้รับเมื่อจะลดน้ำหนัก และแคลอรี่ที่ควรลดลงไปในแต่ละวัน ซึ่งถ้าหากทำตามอย่างเคร่งครัดแล้วล่ะก็ จะสามารถลดน้ำหนักได้แบบเรื่อยๆแต่มีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วยนั่นเอง ขั้นตอนการคิดคำนวณก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร แต่บางคนก็อาจจะงงๆ ก็เลยจะขอยกตัวอย่างตามไปด้วยแล้วก็แล้วกัน โดยกำหนดให้ เพศ ชาย น้ำหนัก – 76 กิโลกรัม ส่วนสูง – 174 เซนติเมตร ออกกำลังกาย 1-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ส่วนถ้าใครคิดว่าเข้าใจแล้วไม่ต้องอ่านหลายรอบก็ใช้ข้อมูลของตัวเองได้เลยนะ อีกอย่างหนึ่งก็คือ เตรียมเครื่องคิดเลขไว้ติดมือด้วย ได้เวลาแล้ว..มาดูกันว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ขั้นที่ 1 ก่อนอื่นใดคุณต้องรู้ว่าค่า BMR(Basal Metabolic Rate) ของร่างกายนั้นมีค่าเท่าไร ซึ่งค่า BMR นั้นคือค่าของแคลอรี่ที่ร่างกายเราใช้ในกิจกรรมต่างๆในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นหายใจ การเต้นของหัวใจ การทำงานของอวัยวะต่างๆภายในร่างกาย อย่าไปจำสลับกับค่า BMI ซึ่งเป็นค่าดรรชนีมวลกายนะ โดยการที่จะหาค่า BMR นั้นให้หาโดยใช้สูตรดังต่อไปนี้ See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...