Friday, March 23, 2012
10 อาหารที่ควรมีไว้ในช่วงสอบ
ช่วงนี้อาจจะเป็นช่วงใกล้สอบสำหรับใครหลายๆคน เพราะฉะนั้นการรับประทานอาหารที่ทำให้สมองปรอดโปร่งนั้นก็ถือเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้นอาหารจำพวกนี้บางชนิดก็ยังสามารถรับประทานเพื่อลดน้ำหนักได้อีกด้วย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันดีกว่า กะหล่ำปลีเล็ก ลักษณะของมันคงไม่ต้องพูดถึงแล้วเพราะมันก็ตรงตัวอยู่แล้ว ซึ่งเจ้ากะหล่่ำปลีเล็กนี่สามารถนำไปทำอาหารได้อย่างหลากหลาย เพราะมีรสชาติที่กรอบอร่อย และยังสามารถนำไปเป็นอาหารลดน้ำหนักได้อีกด้วย บร็อคโคลี่ ลองรับประทานบร็อคโคลี่หรือดอกกะหล่ำสดๆดู นอกจากจะทำให้หัวแล่นแล้วยังเป็นหนึ่งในอาหารลดน้ำหนักชั้นยอดอีกด้วยนะ ผักโขมและมะเขือเทศเชอร์รี่ ลองเพิ่มผักโขมและมะเขือเทศเชอร์รี่ลงไปในสลัดหรือจะรับประทานแบบสดก็ไม่ว่ากัน รับรองว่าอ่านหนังสือได้อย่างลื่นฉลุยแน่นอน บลูเบอร์รี่, แบล็คเบอร์รี่ และราสเบอร์รี่ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้นทุกคนต่างยอมรับกันอย่างกว้างขวางในเรื่องของรสชาติอยู่แล้ว ความเปรี้ยวอมหวานในตัวนั้นจะทำให้คุณตาสว่างตลอดเวลา ทำให้หัวแล่น และยังมีวิตามินซีในปรมาณที่สูง ซึ่งดีต่อสุขภาพมากๆเลยทีเดียว แอปเปิ้ลและส้ม แอปเปิ้ลนั้นเป็นผลไม้ที่รับประทานง่ายแสนง่าย เปลือกก็จำเป็นต้องปลอก แค่ล้างน้ำแล้วใส่ปากก็แค่นั้น สามารถรับประทานไปพร้อมกับตอนอ่านหนังสือยังได้เลย ส่วนส้มนั้นก็มีรสเปรี้ยวอร่อยอยู่ในตัวของมันอยู่แล้ว ไม่เพียงแต่ช่วยให้จำดีขึ้นแต่ทั้งแอปเปิ้ลและส้มนั้นก็มีประโยชน์สูงเอามากๆเลยด้วย เพราะฉะนั้นถึงจะเป็นช่วงอื่นก็ที่ไม่ใช่ก่อนสอบก็สามารถหามารับประทานได้เรื่อยๆเลยจะดีมาก องุ่น ไม่ว่าจะเป็นองุ่นเขียว, องุ่นดำ, องุ่นแดง หรืออื่นๆก็รับประทานแล้วดีด้วยกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นก็เอาไปใส่ในตู้เย็นไว้ซะ ง่วงๆหรือหิวก็ลงมาหยิบไปได้เลย เชอร์รี่ อาจจะแพงสักหน่อยแต่มันก็เป็นผลไม้โปรดของใครหลายๆคน ด้วยความหวานอมเปรี้ยวนิดหน่อย ยิ่งถ้ารับประทานตอนที่กำลังเย็นๆนั้นยิ่งทำให้คุณชุ่มช่ำไปทั้งปาก หรือจะรับประทานแบบอบแห้งก็ได้เหมือนกัน ปลา ปลานั้นเป็นอาหารสำหรับสมองอยู่แล้ว ยิ่งเป็นปลาแซลมอนและปลาทูน่านั้นจะยิ่งทำให้คุณมีความจำที่ดีขึ้นในช่วงการสอบใหญ่ได้สบายๆเลยล่ะ See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...