Friday, March 23, 2012
7 เหตุผลที่ต้องรับประทานอาหารดิบ
อาหารดิบในที่นี้นั้นหมายรวมถึงอาหารที่ดิบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น ซูชิ, ผักสด, ผลไม้สด และอื่นๆที่ไม่ได้ผ่านการปรุงใดๆ ซึ่งเหตุผลที่คุณควรหันมารับประทานอาหารดิบนั้นมีอยู่หลายข้อ ไม่ใช่แค่เพื่อลดน้ำหนักเท่านั้น แต่คุณจะได้สุขภาพที่ดีและข้อดีด้านอื่นๆไปด้วย มีอะไรบ้าง..ไปดูกัน มีประโยชน์ต่อร่างกาย อาหารดิบนั้นมีคลอเรสเตอรอลและเกลือที่ต่ำ จึงทำให้ความดันโลหิตนั้นลดลงไปด้วย นอกจากนี้ยังลดอาการปวดกล้ามเนื้อและไขข้ออักเสบได้ ที่สำคัญคือลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน, โรคหัวใจ และมะเร็งอีกด้วย เรียกได้ว่า All in One เลยทีเดียว มันง่าย อาหารดิบชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่าดิบ การเตรียมอาหารในแต่ละมื้อนั้นก็ง่ายแสนง่ายและรวดเร็วเอามากๆ ยุ่งยากที่สุดก็แค่การเรียงหน้าตาให้น่ารักประทานแค่นั้นเอง ผิดกับอาหารที่ต้องผ่านการปรุง โดนใส่น้ำปลา ซีอิ๋ว น้ำตาล มะนาว บลาๆๆ และยังมีน้ำมันตัวดีอีก ซึ่งต้องใช้เวลานานแล้วแถมยังมีประโยชน์น้อยกว่าอีกด้วย คุณจะไม่รู้สึกหิว อาจจะยังไม่มีผลการทดลองอย่างเป็นทางการ แต่ว่าถ้าหากคุณรับประทานอาหารดิบในทุกๆมื้อ และเป็นมื้อเล็กๆแต่กระจายทั่วทั้งวัน คือประมาณ 2-3 ชั่วโมง/1มื้อ มันจะทำให้คุณไม่รู้สึกหิวเลย ไม่เชื่อก็ลองดู มันไม่แพง คุณลองคิดคำนวณดูสิว่าในแต่ละมื้อถ้าคุณต้องทำอาหารเองนั้น คุณจะเสียเงินซื้อวัตถุดิบต่างๆไปเท่าไหร่ แล้วถ้าจะให้ดีต่อสุขภาพนั้นจะแพงขนาดไหน แต่ถ้าคุณหันมารับประทานอาหารดิบส่วนที่คุณต้องเดินในตลาดหรือซุปเปอร์มาเก็ตนั้นก็มีแค่ส่วนผลไม้และผักสดก็แค่นั้น คุณจะลดเงินที่ต้องซื้อพวกเนื้อสัตว์ต่างๆไปเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ไม่ต้องเสียเวลามานั่งนับแคลอรี่ ถ้าหากคุณรับประทานแต่ผักและผลไม้สดโดยที่ไม่ได้เอาไปปรุงอะไรเลย See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...