Friday, March 30, 2012
9 วิธีอยู่ให้ห่างจากน้ำตาล
น้ำตาลนั้นเป็นสิ่งที่คนลดน้ำหนักอย่างเราควรหลีกเลี่ยงไม่ต่างจากไขมัน เพราะน้ำตาลนั้นเมื่อเข้าไปในร่างกายคุณแล้ว ถ้ามันเยอะเกินไปสุดท้ายมันก็จะสะสมแล้วกล้ายเป็นไขมันในที่สุด ดังนั้นคุณก็ควรหลีกเลี่ยงน้ำตาลให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีที่จะช่วยให้คุณอยู่ห่างจากน้ำตาลนั้นมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย หยุดเติมน้ำตาลลงไปในอาหาร เป็นวิธีที่ง่ายและเห็นได้ชัดที่สุด เพราะการใส่น้ำตาลลงไปในอาหารหรือเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ หรือก๋วยเตี๋ยวก็เป็นอะไรที่ปกติมากในชีวิตประจำวัน แต่ถึงแม้น้ำตาลจะทำให้รสชาติอาหารดีขึ้น แค่เฉพาะในตอนลดน้ำหนักเท่านั้นที่ควรจะหลีกเลี่ยงมันไปก่อน ถ้าทำได้คุณก็จะลดปริมาณน้ำตาลที่ได้รับต่อวันไปเยอะเลยล่ะ ลดหรือเลิกอาหารแปรรูปที่เป็นคาร์โบไฮเดรต คาร์โบไฮเดรตนั้นเป็นแหล่งพลังงานที่ดี แต่มันจะกลายเป็นน้ำตาล และสุดท้ายจะเปลี่ยนเป็นไขมันในที่สุด ซึ่งมันฟังดูไม่ดีเลยสำหรับคนลดน้ำหนักอย่างเรา อาหารแปรรูปจำพวกนี้ก็อย่างเช่น ขนมปัง และอาหารขยะ อาหารรับประทานเล่นต่างๆนั่นเอง อ่านฉลากให้ดี ถึงแม้มันจะเหมือนภาษาต่างด้าวซึ่งอ่านยากเย็นเหลือเกิน แต่การตรวจปริมาณน้ำตาลบนอาหารที่กำลังจะซื้อนั้นก็ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก ถ้ามีน้ำตาลเยอะก็ควรจะวางลงซะ เลือกแต่อันที่มีน้ำตาลน้อยๆลงตะกร้าจะดีกว่า ใส่สีสันให้กับอาหาร สีสันของอาหารนั้นก็ถือเป็นตัววัดของการมีสุขภาพดีตัวหนึ่ง เพราะอาหารที่มีสีสดนั้นก็จะบ่งบอกถึงความสดใหม่และความมีคุณภาพ ซึ่งถ้าเป็นอาหารแปรรูปนั้นก็ไม่นับนะ เพราะฉะนั้นก็จะเหลือแต่ผักผลไม้ที่มีน้ำตาลที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายคุณแล้วนั่นเอง จำกัดปริมาณผลไม้ ต่อจากข้อที่แล้วคือคุณสามารถที่จะรับประทานผลไม้ได้ แต่ปริมาณนั้นก็ต้องไม่มากเกินไป เพราะถึงแม้น้ำตาลจากธรรมชาติจะมีประโยชน์ต่อร่างกายคุณ แต่สุดท้ายแล้วถ้าได้รับมากเกินไปก็จะกลายเป็นไขมันอยู่ดี เพราะฉะนั้นลดปริมาณลงให้เหลือพอดีๆก็จะดีมากเลย หลีกเลี่ยงน้ำผลไม้ น้ำผลไม้นั้นเต็มไปด้วยน้ำตาล มันอาจจะดูเป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพ แต่ในความเป็นจริงนั้นมันห่างไกลมากๆเลย เพราะในน้ำผลไม้คุณแทบจะไม่พบสารอาหารใดๆเลย ถ้าอยากได้ประโยชน์ก็รับประทานกันแบบสดๆไปเลย หรือไม่ก็คั้นสดๆแบบไม่ต้องใส่อะไรเพิ่มเลยก็ได้ หาตัวเลือกใหม่แทนน้ำตาล บางทีน้ำตาลก็ไม่ใช่อย่างเดียวที่สามารถทำให้คุณรู้สึกหวานได้ See More..
บทความที่ได้รับความนิยม
-
ส่วนประกอบเอแคลร์ ตัวแป้ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง เกลือป่น 1 ช้อนชา เนยสด 100 กรัม น้ำ 1 ถ้วย ไส้ครีม ไข่แดง 4 ฟอง น้ำตาลท...
-
ส่วนผสมฟักแช่อิ่ม ฟักแก่ 1 กก. น้ำปูนใส 7 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 กก. วิธีทำส่วนผสมฟักแช่อิ่ม 1. ปอกฟักแกะเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กแช่น้ำปูนใสไว้...
-
หม้อแกงเผือก (สูตรไมโครเวฟ) ส่วนผสมหม้อแกงเผือก ไข่เป็ด 4 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เผือกหั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย ใบเตย ...
-
การที่เราจะลดความอ้วนในแต่ละครั้งนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ “แคลอรี่” ซึ่งอาหารแต่ละชนิดก็มีมากน้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้เลย...
-
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (จากเตาไมโครเวฟ) ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมู 500 กรัม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ก...
-
๏ หมูแนมแหลมเลิศรส พร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชาง ห่างห่อหวนป่วนใจโหย หมูแนม Related posts:เห่ชมเครื่องคาว See More..
-
ส่วนผสมขนมเกลียว แป้งข้าวเจ้า ½ กิโลกรัม หัวกะทิ 2 ถ้วย น้ำมันพืช ½ กิโลกรัม น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม วิธีทำขนมเกลียว 1. นำแป้งข้าวเจ้าผสมก...
-
สูตรขนมไทย – บัวลอยแก้ว ส่วนผสม บัวลอยแก้ว เผือกต้มสุกบดละเอียด 2 ถ้วย แป้งมัน 1 + 1/2 ถ้วย กะทิ 1 + 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย น้ำตาลมะพร...
-
พริกดองน้ำส้ม ส่วนผสมพริกดองน้ำส้ม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 30 กรัม น้ำส้มสายชูหมักแบบใส 300 มิลลิลิตร เกลือ 1/4 ช้อนชา โหลแก้วสำหรับดอง วิธ...
-
ข้าวตังหน้าธัญพืช ส่วนผสมอาหาร ข้าวตังหน้าธัญพืช ข้าวตังดิบ 200 กรัม ลูกเกด 1/4 ถ้วย งาขาว 1/4 ถ้วย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย ...