Thursday, March 1, 2012

อาหารที่ลดปริมาณไขมันในร่างกาย

ไขมันนั้นเป็นศัตรูตัวร้ายสำหรับคนลดน้ำหนักทุกคนอยู่แล้ว ซึ่งการรับประทานเข้าไปนั้นง่ายแต่จะเอาออกนั้นยากแสนยากเหลือเกิน วันนี้ FoodSlender ก็เลยนำรายการวัตถุดิบที่สามารถลดไขมันและมีไขมันต่ำมาให้ทุกคนได้เลือกใช้ปรุงอาหารหรือเป็นของว่างกัน ซึ่งอาหารเหล่านี้ไม่ใช่อาหารที่มีรสชาดย่ำแย่แต่อย่างใด ออกจะมีรสชาดที่อร่อยสำหรับบางคนเสียด้วยซ้ำ แค่เรายังไม่รู้เท่านั้นเองว่ามันวิเศษแค่ไหน มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง  ผลไม้ ผลไม้รสเปรี้ยวจำพวกส้มนั้นนอกจากจะเป็นแหล่งของวิตามินซีแล้วยังช่วยทำให้ปริมาณไขมันในร่างกายนั้นลดลงอีกด้วย เพราะฉะนั้นผลไม้จำพวกนี้จึงเป็นประโยชน์มากๆสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก และยังมีผลไม้ชนิดอื่นๆอีกดังนี้ มะนาว ส้ม มะเขือเทศ ส้มจีน แอปริคอท แครนเบอร์รี่ แตงไทย ลูกแพร์ ลูกพีช ลูกพรุน สตรอเบอร์รี่ แตงโม  ผัก ผักบางชนิดนั้นสามารถล้างคราบสกปรกที่เกิดจากไขมันในร่างกายได้ นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยเสริมสร้างภูิมคุ้มกันของเราด้วย และที่สำคัญที่สุดก็คือทำให้ร่างกายเราเผาผลาญได้เร็วขึ้น ผลที่ตามมาจากการที่เผาผลาญได้ดีก็คือปริมาณไขมันที่ลดลงนั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วผักที่มีสรรพคุณข้างต้นนี้มักจะเป็นผักใบเขียว และมีผักสีอื่นๆปะปนอยู่ด้วยดังนี้ บีท กะหล่ำปลี บร็อคโคลี่ แครอท ผักขม กะหล่ำปลีเล็ก ถั่วเขียว หัวผักกาด หัวไชเท้า ฟักทอง กะหล่ำปลีดอง มะละกอ หัวหอม ผักชีฝรั่ง กระเทียม ข้าวโพด มะเขือยาว ผักกาดหอม เห็ด  อื่นๆ  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม