Wednesday, January 25, 2012

แคนตาลูปลอยแก้ว

แคนตาลูปลอยแก้ว ส่วนผสมแคนตาลูปลอยแก้ว เนื้อแคนตาลูป   1 ลูก (ลูกประมาณ 2.5 กก.) น้ำเชื่อม   2 ช้อนโต๊ะ น้ำแข็งป่น วิธีทำแคนตาลูปลอยแก้ว 1. ปอกเปลือกแคนตาลูปแล้วคว้านเอาเมล็ดด้านในออกให้หมด 2. นำเนื้อด้านนอกที่เป็นสีเขียวค่อนข้างเข้มไปปั่นผสมกับน้ำเชื่อม 3. นำเนื้อด้านในที่เป็นสีเขียวอ่อน หั่นเป็นทรงลูกเต๋า/กลมขนาดพอดีคำ 4. นำเนื้อและน้ำผสมกัน ราดบนน้ำแข็งป่น พร้อมเสิร์ฟ  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม