Tuesday, January 3, 2012

สูตรขนมไทย – พุทรากวน

ส่วนผสมพุทรากวน เนื้อพุทรา 3 กก. น้ำตาลปี๊บ 1.5 กก. เกลือป่น 1 ช้อนชา วิธีทำพุทรากวน 1. นำเนื้อพุทรามาโขลกให้ละเอียด 2. นำกระทะตั้งไฟ เทน้ำเปล่า 4 ถ้วยแกง แล้วนำน้ำตาลปี๊บลงเคี่ยวให้เหนียวเป็นยาง 3. เทเนื้อพุทราที่บดละเอียดแล้วลงไปด้วยเกลือป่น กวนให้เหนียวเท่านี้ก็รับประทานได้ค่ะ  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม