Wednesday, December 28, 2011

สูตรขนมไทย – พุทราไทยแช่อิ่ม

ส่วนผสมพุทราไทยแช่อิ่ม พุทรากัลกัตตาผลใหญ่ 1 กก. หัวกะทิ 3 ถ้วย น้ำตาลทราย ½ กก. เกลือป่น ½ ช้อนชา น้ำดอกไม้สด วิธีทำพุทราไทยแช่อิ่ม 1. นำพุทราที่แก่จัดจนสุก คว้านเอาเมล็ดออก ผึ่งแดด 3 แดด 2. นำน้ำดอกไม้สดกับน้ำตาลทรายละลายในกระทะตั้งไฟ เคี่ยวให้เป็นน้ำเชื่อมอ่อน ใส่พุทราลงเชื่อม เคี่ยวให้น้ำตาลแห้ง 3. นำเกลือป่นผสมกะทิยกขึ้นตั้งไฟคนให้เข้ากัน เอาพุทราใส่ตู้เย็น เวลารับประทานให้ราดหัวกะทิ  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม