Monday, December 26, 2011

สูตรอาหารญี่ปุ่น – ข้าวปั้นหน้ากุ้ง

ส่วนผสมข้าวปั้นหน้ากุ้ง ข้าวซูชิ 2 ถ้วยตวง กุ้งกุลาดำ 10 ตัว วาซาบิ 1 ช้อนโต๊ะ ขิงดอง 3 ช้อนโต๊ะ น้ำจิ้มปลาดิบ 3 ช้อนโต๊ะ ไม้เสียบกุ้ง วิธีทำข้าวปั้นหน้ากุ้ง 1. ล้างกุ้งแล้วใช้ไม้เสียบตัวกุ้งตามยาวกุ้งนำไปต้มในน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้น ดึงไม้ออกแล้วแกะเปลือก เหลือส่วนหางไว้ 2. ใช้มีดคมๆ ผ่าท้องกุ้งตามยาว อย่าให้ขาดออกจากกัน แบะกุ้งออก 3. ปั้นข้าวเป็นก้อนสี่เหลี่ยมผืนผ้า...  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม