Wednesday, December 28, 2011

สูตรขนมไทย – ขนมเม็ดขนุน

ส่วนผสมขนมเม็ดขนุน ถั่วเขียว 2 ลิตร (ไม่ให้แตกแช่น้ำ 1 คืน) มะพร้าว 1 กก. น้ำตาลปี๊บทราย 1 กก. ไข่เป็ด 7 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 1 กก. วิธีทำขนมเม็ดขนุน 1. นำถั่วเขียวไปโม่ให้ละเอียด พอได้แล้วเอากระทะทองเหลือง ตั้งไฟเทน้ำลงไปต้มให้เดือด 2. ใส่น้ำตาลปี๊บ ถั่วเขียว มะพร้าว เคี่ยวให้เดือดและกวนต่อจนเหนียวและแห้ง เสร็จแล้วยกลงพักไว้ให้เย็น...  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม