Wednesday, December 28, 2011

สูตรขนมไทย – ฟักทองหน้างา

ส่วนผสมฟักทองหน้างา ฟักทองเนื้อดี 1 กก. มะพร้าวแก่จัด 1 ลูก งาขาวคั่ว 1 ถ้วย น้ำตาลทราย ½ กก. น้ำปูนใส 3 ถ้วย วิธีทำฟักทองหน้างา 1. ปอกฟักทอง หั่นเป็นชิ้นหนาๆ แช่น้ำปูนใสไว้ครึ่งชั่วโมง 2. นึ่งฟักทองให้สุก 3. ขูดมะพร้าวด้วยกระต่ายจีน พอได้ปริมาณที่ต้องการโรยเกลือป่นผสมนิดหน่อย จากนั้นเทน้ำตาลทราย งาคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน และเทคลุกกับฟักทองนึ่ง...  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม