Monday, December 26, 2011

สูตรอาหารลดน้ำหนัก – แกงส้มถั่วฝักยาว

ส่วนผสมแกงส้มถั่วฝักยาว พริกแห้ง (เอาเมล็ดออกแช่น้ำ)   7 เม็ด หอมแดง    4 หัว กะปิ   ½ ช้อนชา ปลาช่อน   1 ตัว ถั่วฝักยาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก วิธีทำแกงส้มถั่วฝักยาว 1. นำปลาช่อนมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็น 2 ท่อน แล้วแกะเอาแต่เนื้อมาโขลกรวมกับพริกแห้ง กะปิ หอมแดง ให้ละเอียดแล้วละลายในน้ำต้มปลาช่อน 2. นำหม้อตั้งไฟ...  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม